Shopping

Sách hay: Buông Bỏ Buồn Buông

13/08/2016
“Buông bỏ buồn buông” sẽ giúp bạn bóc tách những lo âu, phiền não ra khỏi tâm trí; giúp bạn có một cái nhìn về cuộc sống lạc quan, vui vẻ cách ứng xử thông và nhẹ nhàng hơn.

Thế giới vận động và phát triển không ngừng, mang lại cho con người năng suất lao động cao hơn, cuộc sống nhiều tiện nghi hơn. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại như dòng thác cuồn cuộn chảy đã buộc con người phải cuốn theo với biết bao áp lực, đè nặng về cả thể xác lẫn tinh thần. Thời gian và năng lượng sống của con người phải chia sẻ cho công việc cơ quan, công sở đến gia đình, công việc của cộng đồng xã hội đến chuyện riêng tư… Điều đó khiến cho sự mệt mỏi ngày càng xâm lấn sâu vào từng đường gân thớ thịt; sự lo lắng xâm lấn vào trí não làm cho con người có cảm giác trĩu nặng, dồn nén, và có lúc bạn cảm thấy sợ hãi, chùn bước với những gì đang ở phía trước.

Bạn sẽ yên tâm hơn, tự tin hơn như được ở bên cạnh một nhà tâm lý học thấu hiểu và luôn chia sẻ cùng bạn khi có trong tay cuốn sách Buông bỏ buồn buông. Cuốn sách sẽ giúp bạn bóc tách những lo âu, phiền não ra khỏi tâm trí; giúp bạn có một cái nhìn về cuộc sống lạc quan, vui vẻ cách ứng xử thông và nhẹ nhàng hơn.

Khi đọc cuốn sách, bạn sẽ cảm nhận như mình đang đi dạo trên một con đường với nhiều cung bậc cảm xúc. Cảm xúc của sự chiêm nghiệm về cuộc sống, về đời người và cách nhìn về những nghịch cảnh trong cuộc sống. Mỗi bước chúng ta bước đi là một con đường, con đường của sự bao dung, tha thứ, cảm thông, chia sẻ. Sau tất cả, chúng ta sẽ học được cách nhận biết, buông bỏ những rắc rối, tiêu cực để cuộc sống của bạn luôn tươi trẻ và tạo được sự an nhiên thư thái trong tâm hồn.

Với niềm tin của vị chân tu Ajahn Brahm đầy lòng tin vào một điểm tựa đó là triết lý sống của “Đức Phật” và những trải nghiệm thú vị thể hiện trong từng trang viết, thầy mong rằng tất cả những khó khăn, gian nan, vất vả trong mọi guồng quay của cuộc sống đều có thể vượt qua.

Bí mật của của cuốn sách này chất chứa rất nhiều tâm tình về những câu chuyện của cuộc sống, sau mỗi một câu chuyện đều gửi gắm một thông điệp, bài học ý nghĩa, sâu lắng đáng để chúng ta học hỏi và lấy làm kinh nghiệm sống cho chính mình. Bởi lẽ con người chúng ta thường đến rồi tiếp xúc với thế giới và cuộc sống xung quanh ta với một “tâm hồn tham lam”, một tâm hồn tìm kiếm sự hiểu biết chỉ qua kiến thức, một tâm hồn tìm kiếm sự che chở và làm hài lòng cho chính nó trước tiên. Cái bản ngã ấy nó không đáng tin cậy, không chân thật và không có tình thương yêu. Hãy đọc và tập cách Buông bỏ - Buồn buông những thứ không nên giữ lại, biết giũ bỏ mọi lo lắng, ưu phiền để có một cuộc sống thư thái trong tâm hồn.

Hãy học cách chấp nhận để biết thế nào là đủ và tập buông. Rồi bạn sẽ thấy: Buông bỏ - Buồn buông chính là cách nắm giữ những điều tốt đẹp. Nếu con người biết buông bỏ trong đời sống hiện tại, buông đi những danh lợi, những hận thù chấp nhặt, những mưu cầu tính toán cho bản thân, bỏ đi những “tham - sân - si” trong cuộc sống thường ngày sẽ tự tìm thấy cho chính bản thân niềm an vui và thanh thản trong tâm hồn.

Khi tâm hồn trong sáng, vui vẻ là bạn đang tiến dần đến mục tiêu, thành công của cuộc sống mà chúng ta mong đợi. Chúng ta sẽ làm việc tốt hơn, sống đam mê hơn, nhân hậu, tha thứ và rộng mở, học thêm được nhiều điều… Hạnh phúc, bình an, yêu thương sẽ đến với bạn nhiều hơn khi biết buông bỏ. Hãy sống thật với bản thân mình để mang lại bình an cho mọi người.

Đôi nét về tác giả Ajahn Brahm

Ajahn Brahmavamso Mahathera (tên gọi trìu mến là Ajahn Brahm) sinh tại London, nước Anh vào ngày 7 tháng 8 năm 1951 với tên gọi là Peter Betts. Ông xuất thân trong một gia đình lao động và được cấp học bổng vào học ngành Vật lý lý thuyết ở Đại học Cambridge vào cuối thập niên 60 của thế kỷ XX. Sau khi tốt nghiệp, ông dạy ở một trường trung học được một năm thì bắt đầu đến Thái Lan và trở thành nhà sư dưới sự giáo huấn của thầy Ajahn Chah Bodhinyana Mahathera đáng kính.

Trong những năm đầu tu tập, ông được giao nhiệm vụ biên soạn Luật Tạng cẩm nang hướng dẫn tịnh xá Phật giáo – bằng tiếng Anh mà sau này đã trở thành kỷ luật tịnh xá tại nhiều tu viện theo trường phái Phật giáo Nguyên thủy ở các nước phương Tây. Sau đó, Brahm đáng kính được Giáo hội Phật giáo Úc châu mời đến Perth để hỗ trợ Ajahn Jagaro trong công tác giảng dạy.

Năm 1994, Ajahn Jagaro nghỉ phép và rời khỏi vùng Tây Úc, sau đó một năm thì hoàn tục, đột ngột để lại Ajahn Brahm một mình gánh vác trách nhiệm quản lý tu viện. Mặc cho những tranh cãi ban đầu, Ajahn Brahm đã đảm nhận vai trò này. Với tất cả nhiệt huyết và chẳng thấy mấy chốc đã được mời giảng dạy tại nhiều nơi ở nước Úc và châu Á nhờ các bài giảng hứng khởi và vui tươi. Ông còn là phát ngôn viên của Hiệp hội Phật giáo Quốc tế tại Phnom Penh vào năm 2002 và tại bốn hội nghị toàn cầu về Phật giáo. Ông là triệu tập viên của Hội nghị Toàn cầu lần X về Phật giáo được tổ chức tại Perth vào tháng 6 năm 2006. Nhưng các thành quả đó vẫn không ngăn được ông dành thời gian và công sức cho các bệnh nhân hiểm nghèo, các tù nhân, những người muốn học thiền và dĩ nhiên là cho tăng đoàn sư thầy của ông tại Bodhinyana.

Hiện nay Ajahn Brahm là sư trụ trì của tu viện Bodhinyana ở Serpentine, Tây Úc, là nhà cố vấn tâm linh cho Hội Phật Tử Victoria, là nhà cố vấn tâm linh cho Hội Phật Tử Nam Úc, là người bảo hộ của Học bổng Phật tử tại Singapore và đang làm việc cùng các sư thầy, sư cô của mọi trường phái Phật giáo để thành lập nên Hiệp Hội Tăng Già Úc. Tháng Mười năm 2004, AjahnBramhm được Trường Đại học Curtin trao tặng Huân Chương John Curtin về tài năng lãnh đạo, tầm nhìn và cống hiến phục vụ cho cộng đồng người Úc.

Một số tác phẩm khác của Ajahn Brahm do nhà xuất bản Wisdom phát hành.

 • Who ordered this truckloat of Dung
 • Mindfulness, Bliss, and Beyon: A Meditator’s Handbook
 • The Art of Disappearing

Sách dược First News biên dịch, phát hành tại nhà sách Trí Việt 11H Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh và các nhà sách khác trên toàn quốc.

LadyGoGo

Các tin khác :
 • Mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam tại Khách sạn Windsor Plaza
 • Suchii – Gà Xốt Hàn Phô Mai
 • Mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam tại The Reverie Saigon
 • Cơm Gà Nướng Kim Chi KFC – Hương Vị Khó Quên !
 • Ăn KFC – Nhận ngay voucher 50K!
 • ‘Colours of Jazz’ trở lại R&J
 • Chuseok Fest – Tuần lễ Ẩm Thực Hàn Quốc
 • Khách Sạn Holiday Inn Đầu Tiên Ở Việt Nam Khai Trương Tại Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Các Chương Trình Khuyến Mại Tháng 9 Năm 2019 Tại Caravelle Saigon
 • Hành trình 70 năm của bánh mứt Thành Long •  
  CATEGORIES