Tin Tức

Bố mẹ đã thực sự hiểu con chưa?

06/06/2017
Cứ mỗi mùa hè đến, khi các con hào hứng vì không phải đi học, thì bố mẹ lại bước vào hành trình gian nan tìm nơi tin cậy để “gửi gắm” con. Có vô số những lớp học thêm, ngoại ngữ, năng khiếu cho phụ huynh lựa chọn, nhưng liệu đó có phải là điều con muốn?

>> tiNiWorld khoe khéo bộ ảnh cổ tích ngày nay siêu đáng yêu của các bé

Học quá nhiều khiến con căng thẳng

Trải qua một năm học căng thẳng, trẻ cần khoảng thời gian hè để thư giãn, cân bằng sức khỏe và tâm lý. Nên việc đăng ký thêm “học kỳ 3” cho trẻ vô tình làm gia tăng áp lực, khiến niềm vui nghỉ hè của trẻ không còn được trọn vẹn.

Bố mẹ đã thực sự hiểu con chưa?

Việc trẻ có thêm “học kỳ 3” chủ yếu xuất phát từ sự kỳ vọng của bố mẹ. Bên cạnh đó, các sân chơi dành riêng cho trẻ vừa đảm bảo tính giải trí, vừa giải tỏa được lo lắng của phụ huynh về tính giáo dục và an toàn lại khá hiếm hoi, nên lựa chọn cho con học thêm là giải pháp an toàn của bố mẹ.

Thiếu thời gian vui chơi, thay vào đó là những giờ học thêm căng thẳng, không được nghỉ ngơi dễ ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ, tạo ra tâm lý sợ học, ảnh hưởng xấu đến chất lượng năm học mới.

Bố mẹ đã thực sự hiểu con chưa? Bố mẹ đã thực sự hiểu con chưa?

Hè là để vui chơi, giải pháp tối ưu cho bố mẹ

Nhà khoa học Albert Einstein từng nói: “Play is the highest form of research” tạm dịch: “Vui chơi là hình thái cao nhất của việc tìm hiểu, nghiên cứu”. Thông qua vui chơi, bản thân trẻ sẽ tự khám phá, học hỏi thêm những điều mới và ghi nhận lại như những kiến thức hữu ích của riêng mình, giúp trẻ hiểu sâu hơn và ghi nhớ tốt hơn. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc vui chơi trong sự phát triển của trẻ.

Bố mẹ đã thực sự hiểu con chưa? Bố mẹ đã thực sự hiểu con chưa?

Trong suy nghĩ của trẻ, hè là để vui chơi. Do đó, phụ huynh có thể tìm kiếm những điểm đến có những hoạt động kết hợp trò chơi vận động, kỹ năng, nghệ thuật…cho trẻ, một không gian cho trẻ được kết bạn, giao tiếp với mọi người xung quanh.

Bố mẹ đã thực sự hiểu con chưa?

Việc vui chơi cũng nên được lên kế hoạch, sắp xếp thời gian biểu rõ ràng, cả bố mẹ và con cùng đồng thuận, tránh việc trẻ đòi chơi quá nhiều, ảnh hưởng đến sức khỏe, đồng thời tạo cho bé tính tự giác chấp hành thời khóa biểu.

Bố mẹ đã thực sự hiểu con chưa?

Chính vì vậy, giải pháp cho các bậc phụ huynh chính là sắp xếp thời gian biểu cho trẻ để cân bằng giữa việc học và chơi. Tạo cho trẻ tâm lý thoải mái, được vui chơi, vận động, giao tiếp với bạn bè sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện.

LadyGoGo

26/05/2017
Bộ ảnh cổ tích ngày nay của các bé được tiNiWorld thực hiện với những hình ảnh hết sức đáng yêu và được xây dựng với một nội dung cũng cực kỳ đáng yêu không kém.
 
12/09/2016
Một sự kiện bùng nổ diễn ra vào giữa tháng 9 đang chờ đón bé yêu tại khu vui chơi tiNiWorld – Bữa tiệc Thủy cung kỳ diệu mừng tiNi tròn 7 tuổi.
 
21/12/2015
Chất lượng cuộc sống của trẻ em Việt đang ngày càng được nâng cao bởi những dịch vụ hằng đầu. Và tiNiWorld là một trong số đó khi là khu vui chơi giải trí dành cho trẻ em đạt tiêu chuẩn quốc tế.
 
09/09/2013
Hệ thống Vui chơi Giáo trí Thiếu nhi TiNiWorld từng bừng mừng sinh nhật 4 tuổi với nhiều hoạt động khuyến mại lớn nhằm tri ân khách hàng đã ủng hộ hệ thống trong suốt thời gian qua.
 
06/08/2013
Chương trình từ thiện "Toy Bank - Đồ Chơi Nhỏ Cho Niềm Vui Lớn" sẽ đồng loạt diễn ra tại tất cả các trung tâm của tiNiWorld từ ngày 1/8/2013 nhằm mang đến những món đồ chơi, những quyển sách những quần áo đẹp gửi đến cho các trẻ em thiếu may mắn.
 
Các tin khác :
 • Nhà hàng Chill Dining: Trải nghiệm ẩm thực đặc biệt tháng 10/2017
 • Việt Nam có 2 đại diện tham gia chung kết cuộc thi Chuyên gia thử nếm rượu vang Pháp 2017 diễn ra tại Đài Loan
 • Salinda Resort Phu Quoc Island: Những gì xuất phát từ trái tim thì sẽ đến trái tim
 • KS Nikko Sài Gòn: Viva Mexico trở lại!
 • It’s All Greek To Me có mặt tại KS Equatorial HCM
 • Sách hay: Có Điều Kiện Cứ Thể Hiện - Chuyện Công Ở Xứ Cụt
 • Oktoberfest Việt Nam 2017 được tổ chức tại KS Windsor Plaza
 • Bánh trung thu Metropole: Mỗi hộp bánh, một yêu thương
 • Thưởng thức Món ngon Mẹ nấu tại khu nghỉ dưỡng The Anam
 • KS Eastin Grand Sài Gòn chào đón Giám Đốc Ẩm Thực mới

 •  
  CATEGORIES
  hit
counter