Nhà hàng

Namo giới thiệu thực đơn ' ngũ sắc- ngũ vị' độc đáo từ đầu bếp ngôi sao Gianfranco Chirarini

05/09/2018
TP.Hồ Chí Minh, ngày 30 tháng 8 năm 2018 Nhà hàng ‘NAMO tọa lạc giữa trung tâm thành phố, từ năm 2016 đến nay luôn là nơi thực khách có thể đến để trải nghiệm những món ăn đậm đà hương vị truyền thống của nước Ý hay những chiếc bánh pizza mang phong cách Neapoli thuần túy. Trong tháng 9 này, các thực khách sành ăn sẽ có dịp được thưởng thức tài nghệ chế biến các món ăn độc đáo theo phong cách ẩm thực fusion (ẩm thực kết hợp) của bếp trưởng trứ danh Gianfranco Chiarini. Ông đến Việt Nam theo lời mời từ ‘NAMO và đã sáng tạo ra một thực đơn mang âm hưởng kết hợp giữa phong vị Ý truyền thống và các loại nguyên liệu tươi ngon nhất theo mùa tại Việt Nam. Menu vô cùng mới lạ khi kết hợp nhuần nhuyễn cách chế biến cũng như những hương vị mang đậm sắc thái Ý-Việt.

Về thực đơn “Salato Con Anima Dolce” – “Mặn mà với vị ngọt tâm hồn”

Các món ăn trong thực đơn đặc biệt này đã được bếp trưởng Gianfranco Chiarini sáng tạo theo trường phái ẩm thực Avant-Garde. Nếu định nghĩa của từ “Avant-Garde” trong văn hóa có ý nói về một điều gì đó vô cùng mới mẻ, đi trước thời đại; thì trong ẩm thực, trường phái này ám chỉ các món ăn được tạo ra bởi các xu hướng của tương lai, với hình thức trình bày hiện đại, sự hoà trộn ngẫu hứng từ các hương vị, nhưng vẫn tôn trọng và sử dụng những cách chế biến truyền thống.

Thực đơn với tên gọi “Salato Con Anima Dolce” (tạm dịch: “Mặn mà với vị ngọt tâm hồn”) bao gồm những sự lựa chọn khác nhau tạo thành menu 4 món: khai vị nhẹ, món chính thứ nhất là mì Ý hải sản, món chính thứ hai với 3 sự lựa chọn cho thực khác: Tôm Hùm gai “Ngũ Sắc”, món Gà Sao “Ngũ Vị”, và thịt bò Tenderloin dung kèm gan ngỗng cuối cùng là món tráng miệng làm từ nấm Thông tươi, kem dừa và vỏ chanh vàng.

Bếp trưởng Chiarini mong muốn được giới thiệu với các thực khách Việt những món ăn mới, được nấu theo kiểu Ý nhưng lại sử dụng hoàn toàn các nguyên liệu Việt Nam tươi ngon theo mùa. Thực đơn của ông lấy cảm hứng từ khái niệm hướng đến sự cân bằng của những sắc màu “Vàng, Xanh, Đen, Đỏ, Trắng” – Ngũ Sắc, và “Mặn, Ngọt, Chua, Cay, Đắng”- Ngũ Vị trong ẩm thực Việt, ngoài ra còn sự cân bằng trong cách phối hợp gia vị và nguyên liệu mà ta thường bắt gặp trong ẩm thực Ý.

 

Mở đầu với món khai vị mang tên “Bản hoà tấu mùa thu” – “Symphony of falls”, gồm rau củ nấu kiểu ratatouille, cơm húng tây nghiền và mật ong rừng. Sau đó là món chính đầu tiên với tên gọi “Màu đen và vàng của tự nhiên” – “Black & Yellow on Nature”, gồm mì Ý kiểu Strigoli làm từ mực đen và tôm nấu với hoa nghệ tây và sốt Veloute nấu từ măng tây tươi. Tiếp đến là 3 sự lựa chọn cho món chính bao gồm:  1/ Tôm Hùm gai “Ngũ Sắc”, gồm tôm hùm gai nấu chậm trên lửa nhỏ (sous vide) và trứng cá đối muối cùng sốt củ dền, 2/ Gà Sao “Ngũ vị”, gồm đùi gà sao cuộn kiểu

Ballotine, thịt heo muối pancetta kèm rau mồng tơi, phomat và sapôchê (hồng xiêm) nướng, và 3/ thịt thăn nội bò Wagyu Úc nướng mềm dùng kèm với gan ngỗng Pháp, hạt Hồ Trăn (hạt dẻ cười) trộn cùng vỏ chanh vàng và sốt cà rốt chua ngọt. Cuối cùng để kết thúc bữa tối đậm đà từ màu sắc đến hương vị là món tráng miệng tươi mát với tên gọi “Sự hoà hợp”, chế biến từ nấm Thông tươi mang giá trị dinh dưỡng cao, hòa trộn cùng vị kem dừa mát lạnh và vị béo ngậy của sốt phomat Parmesan. Mỗi món ăn trong thực đơn đều thể hiện sự kết hợp hài hoà giữa các hương vị đặc sản bản xứ được chế biến theo phong cách ẩm thực hiện đại của nước Ý.

 

Về đầu bếp Gianfranco Chiarini

Gianfranco Chiarini là một trong những bếp trưởng sáng tạo hàng đầu và được mệnh danh là đầu bếp có phong cách đa dạng nhất ngành ẩm thực thế giới. Sinh ra tại Ý nhưng Chiarini lại được đào tạo tại Mỹ, Pháp và từng dành thời gian thựctập và làm việc tại nhiều nhà hàng danh tiếng được gắn sao Michelin như nhà hàng Carré des Feuillants ở Paris, La Pergola Ristorante ở Rome, và nhà hàng Pirsch Mühle ở Đức. Ông còn có cơ hội được phục vụ cho các bữa ăn hoàng gia, và giúp tư vấn, thiết kế thực đơn cho hơn 200 nhà hàng tại 114 nước trên thế giới.

Phong cách chế biến đặc trưng của bếp trưởng Gianfranco Chiarini tập trung vào ẩm thực Ý kiểu truyền thống và hiện đại, và cả xu hướng ẩm thực fusion quốc tế. Ông là tác giả của nhiều quyển sách về ẩm thực nổi tiếng, đặc biệt là bộ sách “The New Renaissance of Italian Fusion Cuisine” (tạm dịch: “Thời kỳ phục hưng mới của ẩm thực fusion Ý”).

 

Giới thiệu về nhà hàng ‘NAMO Italian        

  

Với tinh thần và năng lượng đầy nhiệt huyết của người Ý, nhà hàng ‘NAMO Italian đã thành công trong việc truyền tải niềm đam mê và tinh hoa ẩm thực đường phố Ý chạm đến những thực khách sành ăn tại Sài Gòn. Thực đơn của nhà hàng phục vụ các món ăn Ý truyền thống, bao gồm nhiều loại pastas phong phú được làm bằng tay, và các món chính cũng như tráng miệng tuyệt vời. Các món ăn này được thiết kế bởi bếp trưởng Ivan Barone. Món mì kiểu tagliolini mực đen xào cua của ông đã nhanh chóng trở thành một trong những món đặc trưng tại ‘NAMO; bên cạnh đó là các món ăn đặc sắc khác như mì linguine với tôm hùm và gà diavola. Làm từ các nguyên liệu Ý tuyệt hảo nhất thế giới, sau đó được nướng chín trong chiếc lò nướng thủ công vô cùng đặc biệt, pizza tại ‘NAMO chính là những chiếc pizza đúng nghĩa nhất.

Trên cả những món ăn tinh túy, ‘NAMO đã tạo ra một trải nghiệm ẩm thực mang đậm phong cách phóng khoáng, hiếu khách đặc trưng của người Ý qua cung cách phục vụ tại nhà hàng.

 

Thực đơn Ẩm Thực Ý Hiện Đại đặc biệt của bếp trưởng Gianfranco Chiarini sẽ được phục vụ tại nhà hàng ‘NAMO, 74/6 Hai Bà Trưng Q.1, từ 31/08 - 16/09/2018.

 

Thông tin đặt bàn

reservations@namoitalian.com

  • NAMO Italian: 028 3822 7988

74/6 Hai Bà Trưng, Quận 1

Giờ mở cửa

Thứ hai đến thứ năm: 11:00 am đến 10.30 pm

Thứ sáu và thứ bảy: 11 am đến 11.30 pm

Chủ nhật: 11 am đến 10.30 pm

Ngày lễ: 11 am to 11 pm

Đơn đặt hàng cuối ngày trước 30 phút đóng cửa.

Các tin khác :
  • Standard Chartered triển khai khuyến mãi hấp dẫn cho thẻ tín dụng
  • Eastin Grand Saigon tiệc cuối năm 2018
  • Hành trình ẩm thực Marco Polo tại The Reverie Saigon
  • [khách sạn Windsor plaza] Sắc màu ẩm thực Hong Kong street
  • Thứ Hai – Có 1 không 2 cùng KFC!!!
  • Trải nghiệm tuần lễ ẩm thực Metropole Culinary Stars cùng 13 đầu bếp danh tiếng thế giới với 8 sao Michelin
  • The art of afternoon tea
  • Red tuesday, thứ 3 "vận đỏ" cùng KFC !
  • Khách sạn Intercontinental Hanoi Landmark72 mừng sinh nhật 1 tuổi
  • OKTOBERFEST VIỆT NAM 2018 - Lễ hội văn hóa và ẩm thực Đức tại Khách sạn Windsor Plaza




  •  
    CATEGORIES