Tin Tức

Công dụng thật sự của đông trùng hạ thảo và giải pháp chọn mua sản phẩm chất lượng, hiệu quả, an toàn

30/03/2019
LadyGoGo - Đó là chủ đề của buổi tọa đàm đã được diễn ra tại trường ĐH Thủ Dầu Một (Bình Dương) do Liên Hiệp các Hiệp Hội Khoa Học & Kỹ Thuật Bình Dương phối hợp cùng trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức vào sáng nay 30/3/2019.

Tại buổi tọa đàm "Công dụng thật sự của đông trùng hạ thảo và giải pháp chọn mua sản phẩm chất lượng, hiệu quả, an toàn", TS.BS Lương Lễ Hoàng cùng TS. Nguyễn Thị Liên Thương (Giám đốc TT Nghiên Cứu Thực Nghiệm, trường ĐH Thủ Dầu Một) đã cùng bàn luận và giải đáp thắc mắc của người tiêu dùng về công dụng thật sự của nấm đông trùng hạ thảo.

Theo TS. Nguyễn Thị Liên Thương, để đông trùng hạ thảo có hàm lượng dược chất cao nhất, các nhà khoa học của trường ĐH Thủ Dầu Một đã rất chú trọng đến từng giai đoạn trong quá trình phát triển và hình thành sản phẩm. Trong đó, con giống được nhập khẩu từ ATCC - Ngân hàng giống Hoa Kỳ uy tín nhất thế giới. Kiến tạo môi trường nuôi trồng vô trùng, tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chí về nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng thông qua hệ thống giám sát có thể thiết lập chế độ tự động hoặc điểu khiển bằng smartphone thông qua ứng dụng di động. Môi trường nuôi trồng được thiết lập giống với môi trường sinh trưởng của đông trùng hạ thảo trong tự nhiên.

Cuối cùng là các công nghệ chiết xuất nhiệt lạnh và cô đặc chân không. Ở giải đoạn này, các nhà khoa học của trường ĐH Thủ Dầu Một và TT Nghiên Cứu Thực Nghiệm chỉ sử dụng quả thể còn tươi để chiết xuất, tuyệt đối không dùng cồn công nghiệp trong quá trình chiết xuất. Bên cạnh đó, dây chuyên chiết xuất phân tử cũng được nhập khẩu từ Hàn Quốc giúp mang đến sản phẩm cuối cùng có độ hòa tan và thẩm thấu nhanh.

Quy trình nuôi trồng đồng trung hạ thảo do TT Nghiên Cứu Thực Nghiệm, trường ĐH Thủ Dầu Một của TS. Nguyễn Thị Liên Thương nghiên cứu và phát triển.
 

Tại buổi tọa đàm, PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Viện trưởng Viện Phát triển Khoa Học Công nghệ trường ĐH Thủ Dầu Một cũng giới thiệu về định hướng chiến lược của nhà trường cũng như của Viện Phát triển Khoa Học Công nghệ trong việc nghiên cứu, phát triển và chuyển giao công nghệ nuôi trồng đông trùng hạ thảo cho các đối tác uy tín.

Theo đó, trường ĐH Thủ Dầu Một đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo và tiến một bước quan trọng khi chiết suất ra tinh chất đông trùng hạ thảo kết hợp với tinh chất nấm Linh Chi. Sản phẩm đông trùng hạ thảo của trường cũng đã đạt Chứng nhận Danh hiệu cúp vàng “Sản phẩm tin cậy, nhãn hiệu ưa dùng, dịch vụ hoàn hảo năm 2015” của Tạp chí sở hữu trí tuệ và sáng tạo. Và từ cuối năm 2018, trường ĐH Thủ Dầu Một cũng đã thực hiện việc hợp tác, chuyển giao quy trình trồng các loại nấm dược liệu và cung cấp nguồn nguyên liệu sạch cho công ty MHD Innocare.

Từ đó, sản phẩm Cao Nấm Trùng Thảo Cordy-X đã ra đời với 3 yếu tố quan trọng được đặt lên hàng đầu, gồm:

- Chất lượng: Toàn bộ quá trình nghiên cứu, phát triển và chuyển giao công nghệ để sản xuất được giám sát bởi các nhà khoa học là PGS, TS của trường ĐH TDM

- Hiệu Quả: Ứng dụng dây chuyền chiết xuất PHÂN TỬ hiện đại (từ Hàn Quốc) giúp Sản Phẩm có độ hòa tan và thẩm thấu nhanh.

- An toàn: Sử dụng nguồn dược liệu sạch, xuất xứ rõ ràng. Tuyệt đối không phẩm màu, không chất bảo quản.

Theo BS Mai Thành Tâm – Chủ tịch HĐQT công ty MHD Innocare: "Chính vì Chất Lượng Và Hiệu Quả là kim chỉ nam trong mọi hoạt đông kinh doanh của MHD Innocare, nên chúng tôi đã trở thành đối tác của Viện phát triển KHCN trường ĐH Thủ Dầu Một. Chúng tôi đã cùng nhau hướng đến công tác chăm lo & phụng sự sức khoẻ cho cộng đồng Việt Nam. Tạo điều kiện cho Người tiêu dùng Việt Nam sử dụng một Sản Phẩm Chất lượng, Hiệu Quả và An Toàn".

Sau buổi tọa đàm, đoàn phóng viên có mặt tại sự kiện cũng đã được tham quan phòng nuôi trồng đông trùng hạ thảo của trường ĐH Thủ Dầu Một, tận mắt nhìn thấy những lọ nuôi trồng đồng trùng hạ thảo đang trong giải đoạn nuối cấy và phát triển.

 

Theo Tùng Nguyễn/ Điện Tử Tiêu Dùng

Các tin khác :
 • Mừng Lễ Quốc Khánh 2/9 Tại Hotel Grand Saigon
 • Lễ Hội Cà Chua La Tomatina Tại Khách Sạn Meliá Hanoi
 • Azerai Hotels & Resorts Ưu Đãi 20% Cho Khách Việt
 • Chương Trình Khuyến Mại Tháng 8 Năm 2019 Tại Caravelle Saigon
 • Temaki - Gà Cuộn Rong Biển
 • Tròn vị trăng rằm
 • Trải nghiệm gói nghỉ dưỡng Family Forever tại Meliá Hồ Tràm Beach Resort
 • Mùa chay thanh vị tại The Reverie Saigon
 • Xuất hiện website và fanpage giả mạo CGV gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng
 • Cùng KFC Vui Đến Trường!!! •  
  CATEGORIES