Nhà hàng

Hai món banh lông hấp dẫn của nhà hàng Khoái

04/09/2014
Lẩu banh lông, gỏi banh lông là hai món ăn hấp dẫn do nhà hàng Khoái thực hiện với nguyên liệu chính là hải sâm dừa hay còn có tên gọi dân gian là con banh lông.

Con Banh lông là tên gọi dân gian của ngư dân hai tỉnh Kiên Giang và Cà Mau do hình thù bên ngoài giống trái banh lông (quả bóng tennis).

Đối với con Banh Lông tại Kiên Giang, qua khảo sát và ghi nhận từ những mẫu vật, hình ảnh, bước đầu có thể xác định đây là loài Hải sâm dừa (Actinopyga mauritiana) theo cách gọi của ngư dân miền Trung và các thương lái.

Con Hải sâm dừa cơ thể có dạng hình trụ kéo dài, đường kính từ 60-180 mm, dài từ 200-300 mm, nhưng khi bắt lên cạn thì cơ thể căng tròn giống hình quả dừa. Mặt lưng thường có màu nâu đen hoặc trắng xẩm điểm lốm đốm những vùng có màu sắc nhạt hơn (màu vàng hoặc trắng sửa) mang rải rác những gai thịt xếp không đều. Phần bụng mang rất nhiều ống chân nhỏ không xếp thành hàng, da dầy, khi mổ ra bên trong có màu trắng sửa trông giống cơm dừa nên được ngư dân đặt tên là Hải sâm dừa hay Đồn đột dừa.

Về mặt dinh dưỡng , Hải sâm là loại thực phẩm chứa nhiều chất đạm (đến 55%) , ít chất béo .Thành phần chất đạm gồm nhiều acid amin cần thiết cho cơ thể như Glycine,Arginine, alanine, glutamine,tauri.Hải sâm còn chứa nhiều chất khoáng vi lượng có ích như kẽm , sắt , đồng , iod , crôm ……hơn các loài thủy hải sản khác .

Hải sâm có tác dụng chống mệt mỏi cơ bắp, duy trì trạng thái hoạt động cao; chống lão hóa; tăng cường hoạt động của thần kinh và tăng phản xạ, ổn định tâm lý . Nó có những tính chất trị bệnh độc đáo như nhân sâm.

Tại Nhà hàng Khoái , Con Banh Lông được chê biến thành các món sau:

Gỏi Banh Lông: 185.000 đồng/dĩa

Banh Lông được làm sạch , luộc chín cùng với sả gừng và các loại gia vị . Sau đó trộn đều với bắp chuối bào , hành tây , rong biển nhuyễn , rau thơm và nước mắm chua ngọt . Sự phối hợp hài hòa giữa các nguyên liệu và  gia vị tạo cho món gỏi Banh lông có hương vị thuần Việt , thơm ngon . Khách hàng sẽ rất thích thú khi cảm nhận được độ giòn của thịt Banh Lông kết hợp với loại rong biển nhuyễn dai dai tạo nên sự khác biệt lớn cho món gỏi .

Lẩu Banh Lông :  335.000 đồng/dĩa

Banh lông được nấu trong nước lẩu chua và cay nhẹ . Ăn kèm với bắp trái và cải thìa . Ngoài ra, Banh Lông còn có thể chế biến với các món như: Banh lông xào nấm , Banh lông nấu canh khổ qua hoặc Banh lông xào với ớt Đà lạt. Quý khách có thể yêu cầu nhà bếp phục vụ các món này tuỳ theo nhu cầu.

Nhân dịp Tết Trung Thu, trong 2 ngày 7 và 8/ 9 (14 và 15/ 8 Âm lịch) nhà hàng Khoái áp dụng chương trình giảm giá 25% trên tổng hoá đơn và tặng quà Trung Thu cho các bé (bé dưới 1,2m)

Nhà hàng Khoái

LadyGoGo

Các tin khác :
  • Lễ Hội Eid Al-Fitr Tại Nhà Hàng El Patio
  • Chương trình tầm soát tăng huyết áp miễn phí #vichauso (#becauseisayso)
  • Hương vị Tứ Xuyên tại Khách sạn Windsor Plaza
  • Ưu đãi miễn phí tổ chức hội thảo tại khách sạn JW Marriott Hanoi
  • 49k/miếng Chizza rong biển - ưu đãi giờ vàng
  • VIETBABY-Triển lãm quốc tế sản phẩm dịch vụ cho mẹ bầu, mẹ và trẻ em 2019
  • Tri ân đấng sinh thành tại khách sạn Windsor Plaza
  • “Ẩm thực Úc Châu – Taste of Australia 2019 tại Sheraton Nha Trang
  • Chào đón phòng ở & không gian sự kiện mới của Caravelle Saigon
  • Ngày của Mẹ đáng nhớ tại The Reverie Saigon



  •  
    CATEGORIES