Tin Tức

Hòa nhạc, đối thoại Hương Mùa Hè

16/06/2017
LadyGoGo - Đêm hòa nhạc, đối thoại Hương Mùa Hè được France Alumni Vietnam (mạng lưới cựu du học sinh Việt Nam tại Pháp, được Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam bảo trợ) phối hợp với Mô hình Giáo dục, nghiên cứu và thực hành nghệ thuật độc lập CUCA tổ chức.

Hoà nhạc và đối thoại Hương mùa hè nằm trong chuỗi dự án Esprit France Alumni (EFA) của France Alumni Vietnam, nhằm kết nối những gương mặt Cựu du học sinh Pháp tài năng có chung đam mê, chí hướng, lan toả giá trị, đưa những nét tinh hoa của nước Pháp đến gần hơn với công chúng Việt Nam.

Hương mùa hè là sự kết hợp giữa ba nghệ sĩ trẻ tài năng trưởng thành từ những trường nghệ thuật danh giá nhất của Pháp, được mời tham gia biểu diễn trong rất nhiều chương trình lớn tại Việt Nam và nhiều nước khác.

Nghệ sĩ vĩ cầm Phạm Vũ Thiên Bảo từng là quán quân cuộc thi Nerini cùng các giải thưởng Académie Val d’Isère, hội nghệ thuật Meyer, hội nghệ thuật Kriegelstein. Tốt nghiệp loại ưu thạc sĩ, hoàn thành nghiên cứu biểu diễn tại Nhạc viện Quốc gia Paris, Pháp, anh là nghệ sĩ viola của dàn nhạc Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP.HCM, đồng thời là giảng viên tại Nhạc viện TP.HCM, thành viên trong nhóm Baroque Opalescences và nhóm nhạc Le Duo.

Nghệ sĩ dương cầm Trần Ngọc Nguyên Trinh từng đạt nhiều giải thưởng: giải ba cuộc thi piano tại Tp. HCM (1994), giải nhì cuộc thi piano quốc tế tại Salerno Cộng Hòa Ý (1997). Tốt nghiệp chuyên ngành piano với giải thưởng cao quý nhất tại Nhạc viện Tchaikovsky Moscou, nhạc viện Versailles và Nhạc viện Boulogne-Billancourt, Paris, Pháp. Nghệ sĩ Nguyên Trinh cũng là thành viên của nhóm nhạc Le Duo cùng nghệ sĩ Thiên Bảo.

Nghệ sĩ Phạm Diệu Hương sẽ hát Soprano với giọng nữ cao trữ tình, chất giọng mảnh nhẹ, trong vắt. Từng theo học Khoa Thanh nhạc tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội (1994), Phạm Diệu Hương đã đoạt nhiều giải thưởng và tham dự các Festival Âm nhạc trong nước và quốc tế; (2006) tiếp tục chuyên ngành Thanh nhạc Trữ tình tại Nhạc viện Rungis, Pháp và tham gia biểu diễn trong các chương trình hòa nhạc cổ điển với vai trò ca sĩ giọng Lirico Coloratura Soprano.

Hương mùa hè là một chuỗi những bản nhạc về tình yêu với muôn hình muôn vẻ, muôn vàn cung bậc sắc thái của các nhà soạn nhạc nổi tiếng trên thế giới : Mozart, Fauré, Rebecca Clarke xen với những vần thơ của nhà thơ Pháp Alfred de Massenet.

Sau buổi hòa nhạc, khán giả yêu nhạc cổ điển của TP.HCM sẽ có cơ hội được trò chuyện với Thiên Bảo, Nguyên Trinh và Diệu Hương để hiểu thêm về nhạc cổ điển, về con đường, lựa chọn, những cơ hội và thử thách của ba nghệ sĩ trong phần Đối thoại.

Nghệ sĩ dương cầm Trần Ngọc Nguyên Trinh.
Nghệ sĩ vĩ cầm Phạm Vũ Thiên Bảo.
Nghệ sĩ Phạm Diệu Hương.

LadyGoGo

Các tin khác :
 • Mc Huỳnh Tân hội ngộ MC Minh Phúc ngày ra mắt câu lạc bộ Người dẫn chương trình VOV college
 • CGV công bố kết quả chung cuộc cuộc thi Nhà Biên Kịch Tài Năng 2017
 • 'Bông hồng lai' Cindy gây sốt trong phim ca nhạc Glee
 • Quý Nguyên Vũ, Lý Nhã Kỳ quyết đấu giá dây chuyền ngọc trai làm từ thiện
 • Annabelle: Tạo Vật Quỷ Dữ
 • Ca sĩ Quang Hà chúc mừng Hoa hậu doanh nhân thành đạt Lee Lee Nguyễn và Á vương Phan Ngọc Luân
 • Nắng 2: Trấn Thành trổ tài thám tử truy tìm mẹ Mưa Thu Trang
 • Câu chuyện đằng sau thiết kế trang phục đẹp hút hồn cho tuyệt tác lãng mạn Những Kẻ Khát Tình (The Beguiled)
 • Victor Vũ thực hiện phim Người Bất Tử tại Quảng Bình
 • Lệ Nam song ca cùng Bảo Thy ca khúc Đừng Xa Nhau

 •  
  CATEGORIES
  hit
counter