Tin Tức

Có một Đức Tuấn "khác" trong tác phẩm âm nhạc mang tên 36

18/01/2018
LadyGoGo-Album 36 một lần nữa cho thấy nghệ sỹ tính trong con người âm nhạc của Đức Tuấn, không mưu cầu theo xu hướng đang ầm ĩ ngoài kia, mà chỉ làm theo thiên hướng từ bên trong sâu thẳm trái tim anh cảm thấy muốn được hát.

Tự nhận mình là một người say làm album, ca sĩ Đức Tuấn đã chính thức giới thiệu đứa con tinh thần mới trong dòng chảy âm nhạc của chính anh mang tên 36. Đừng quá kỳ vọng về một viễn tưởng hàm nghĩa trong con số 36 ấy, đơn giản đó là một ý niệm hết sức giản dị và tinh khôi của một người nghệ sỹ đủ trải nghiệm để làm cho âm nhạc và tác phẩm của anh nhẹ nhàng, thanh bình và trong suốt hơn. Đó chính là Đức Tuấn.

 

Khi cầm trên tay bất cứ sản phẩm âm nhạc nào của Đức Tuấn, chúng ta đừng hỏi tại sao anh lại chỉn chu và cầu toàn đến thế, bởi nếu không là vậy thì đã không có Đức Tuấn đi hành trình dài riêng biệt gần 20 năm qua cùng âm nhạc. Album 36 một lần nữa cho thấy nghệ sỹ tính trong con người âm nhạc của Đức Tuấn, không mưu cầu theo xu hướng đang ầm ĩ ngoài kia, mà chỉ làm theo thiên hướng từ bên trong sâu thẳm trái tim anh cảm thấy muốn được hát. Vì lẽ đó, sự hợp tác lần thứ 2 trong sản phẩm dưới mô thức Tác giả - Tác phẩm thứ hai được ra đời giữa Đức Tuấn và nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh.

Dõi theo suốt chặng đường của Đức Tuấn, chúng ta sẽ thấy càng ngày anh hát tình ca càng “chẳng giống ai”. Đó là một cách thức biểu đạt rất riêng của giọng hát Đức Tuấn, không quá nhuyễn hoặc, mềm rũ mà vẫn có hơi thở mãnh liệt của cái tôi ghì chặt trong cá tính bản tự của mình. Đức Tuấn có thể hát tình ca người thích, người không thích nhưng chắc chắn, anh đang sống với tác phẩm của mình hơn là thể hiện nó như một đặc ân kĩ năng mà trời phú cho một ca sĩ khi cầm trên tay bản nhạc của mình. Vì thế, bất cứ album nào của Đức Tuấn được ra mắt đều để lại dấu ấn cảm xúc kỳ lạ trong người yêu nhạc.

Hơn thế, album 36 như chia sẻ thêm một góc mới trong con người nghệ sỹ Đức Tuấn ngay thời điểm này. Trong 10 tác phẩm được anh chọn lựa, có cũ và mới, người yêu nhạc sẽ thấy một biên độ rộng hơn trong chữ Tình quen thuộc. Không còn đơn thuần là luyến ái, mong manh, nhớ nhung, gãy vỡ và khát khao...âm nhạc và ca từ trong album 36 kể câu chuyện Tình lớn của một tâm hồn đủ chín để thấy mình thanh thản một cách lạ kỳ, khi chính anh lại là người của công chúng. Khán giả sẽ bất ngờ khi thấy nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh phổ nhạc cho 2 tác phẩm thơ của nhà thơ Nguyễn Phong Việt mang tên Sợ, Cho một lần được vui và một bài thơ của tác giả Lê Thiếu Nhơn có tên gọi Về ngược miền nhớ.

 

Tại sao lại có những tác phẩm đặc biệt đến như vậy trong album 36 lần này, ca sĩ Đức Tuấn và cả nhạc sĩ Trần Lê Quỳnh cho biết cả hai đồng điệu trong sự tìm kiếm những hình dáng mới trong âm nhạc, để không thấy mình cũ kĩ trong chính bóng gương nghệ thuật mà mình đối diện hằng ngày. Và một thông điệp khá hay ca sĩ Đức Tuấn muốn truyền tải cùng album 36, đó là “Sống như chưa bao giờ...”. Ngay lúc này, ở cái tuổi không còn quá trẻ để hừng hực lao vào âm nhạc, và cũng đủ tĩnh tâm để nhìn giá trị của chính mình, ca sĩ Đức Tuấn đang tạo ra một nét khắc họa khác biệt cho tư duy âm nhạc lẫn tinh thần khúc xạ cảm nhận đến người nghe thực sự có giá trị nghệ thuật vững bền, chia sẻ hơn là hào nhoáng bên ngoài.

Ngay sau album 36, ca sĩ Đức Tuấn sẽ còn nhiều dự án âm nhạc nữa trong năm 2018. Theo bật mí của anh, sẽ có 2 album tác giả - tác phẩm được ra mắt trong năm nay, cũng như có thể có một live show với quy mô lớn được thực hiện. Ngoài ra, còn có dự án khá thú vị kết hợp cùng diễn viên Hồng Ánh sẽ sớm được chia sẻ trong thời gian tới.

 

 

 

 

Phạm Khánh Hưng

Các tin khác :
 • Với 108,9 tỷ đồng sau 6 ngày công chiếu chính thức, " cua lại vợ bầu" trở thành phim tết có doanh thu cao nhất mọi thời đại
 • Mừng MV mới đạt 2 triệu lượt xem, Đức Tuấn tự tin 'nhá hàng' album Trần Thiện Thanh
 • "Cua lại vợ bầu" tiếp tục phá kỷ lục doanh thu một ngày cao nhất lịch sử điện ảnh Việt
 • CGV mở đầu tháng 2 bằng rạp mới siêu hoành tráng CGV Gigamall Thủ Đức
 • Cười thả ga, xem đã mắt với 3 phim
 • Chị Mười Ba – Phần kết Thập Tam Muội
 • HOT!!! Thực hiện lời hứa với fan, Mỹ Tâm tung cái kết mới cho “Chị Trợ Lý Của Anh”
 • Vu Quy Đại Náo tung bộ poster nhân vật đậm chất “hoa cỏ mùa xuân” để đón Tết
 • "Cua lại vợ bầu" oanh tạc phòng vé, nhanh chóng cán mốc 12 tỉ đồng
 • Đĩa đơn yêu đầy ngọt ngào Đức Tuấn dành tặng ngày Valentine •  
  CATEGORIES