Phim - Nhạc - Kịch

Nhà hát quốc nhạc Đài Loan lưu diễn tại Việt Nam

14/04/2018
LadyGoGo-Nhà hát quốc nhạc Đài Loan được thành lập bởi những nghệ sĩ ưu tú của giới quốc nhạc Đài Loan, với ý tưởng liên kết thế giới với Đài Loan bằng âm nhạc. Nhà hát đã đảm nhiệm vai trò đại sứ văn hóa ngoại giao, trình diễn những khúc nhạc tuyệt vời và câu chuyện đẹp nhất của Đài Loan bằng quốc nhạc Đài Loan.

Trong chuyến thăm của Nhà hát quốc nhạc Đài Loan tại Việt Nam diễn ra từ ngày 11/4/2018 đến 16/4/2018, ngoài chương trình đại nhạc hội đặc sắc được tổ chức vào ngày 14/4/2018 tại Nhạc viện TP.HCM, Nhà hát quốc nhạc Đài Loan sẽ đến thăm Trường Đinh Thiện Lý, Trường học Đài Loan tại TP.HCM, bày tỏ sự quan tâm đến các con em Đài Loan sinh sống tại đất khách quê người, giới thiệu nền âm nhạc truyền thống của quê hương Đài Loan cho các bạn học sinh trong giờ học, sắp xếp những bài hát thịnh hành như “Đồng thoại” của Quang Lượng, “Em sẵn lòng” của Vương Phi, “Cúc hoa đài” và “Sứ thanh hoa” của Châu Kiệt Luân trong phần trình diễn, tạo điều kiện cho học sinh được tiếp cận nền âm nhạc truyền thống, từ đó gây hứng thú cho học sinh, đồng thời thể hiện khả năng vô tận của nhà hát.

 

20170514-1216

 

20170514-1459

 

Đại nhạc hội “Sắc màu phương Nam, hồi ức không biên giới” tại Việt Nam lần này sẽ được tổ chức vào lúc 19g30 ngày 14/4/2018 tại phòng hòa nhạc – Nhạc viện TP.HCM. Nhạc trưởng nổi tiếng quốc tế Giang Tịnh Ba dẫn đầu Nhà hát quốc nhạc Đài Loan sẽ trình diễn những nhạc phẩm dân ca kinh điển Đài Loan như: “Châu chấu chọi gà trống”, “Hoa lài tháng 6”, “Một cánh chim”, “Tiêu tiêu đồng” cùng với dàn nhạc truyền thống Việt Nam gồm đàn bầu, đàn kìm để thực hiện buổi giao lưu văn hóa âm nhạc hoành tráng và sâu sắc.

Đài Loan đang nỗ lực phát triển âm nhạc truyền thống. Hàng năm đều tổ chức biểu diễn từ thiện tại cộng đồng, trường học, sử dụng âm nhạc truyền thống nhằm làm phong phú đời sống. Nhà hát quốc nhạc Đài Loan đảm nhận vai trò sứ giả ngoại giao văn hóa quốc gia, lưu diễn khắp châu Âu, châu Mỹ và những thành phố lớn của châu Á, chuyển tải vẻ đẹp của âm nhạc vào lòng người.

 

20170514-1558

 

IMG 2670

 

Để đăng ký vé, vui lòng liên hệ: Nhạc viện TP.HCM (028) 3822.5841.

Các tin khác :
 • Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bất ngờ hé lộ yếu tố "thế giới thứ 3" trong showcase Ước Hẹn Mùa Thu
 • Miko Lan Trinh kể lại câu chuyện tình buồn qua MV Người Cũ Em Còn Yêu quay tại Nhật Bản
 • Tựa như bước ra từ trang truyện, “tháng 5 để dành” gây bão cộng đồng mạng bởi dàn diễn viên quá sức “ăn rơ”
 • Sau tất cả, “cua lại vợ bầu” mới chính là phim có doanh thu phòng vé dẫn đầu thị trường Việt Nam
 • Chương trình hip-hop "The Roots" - 20h ngày 10/4 tại Nhà hát TPHCM
 • Sau 1 tuần oanh tạc phòng vé, “Chị Mười Ba” chào đón 650 ngàn anh em gia nhập An Cư Nghĩa Đoàn
 • Park Bom gây sốc với khuôn mặt “lạ hoắc” , MAMAMOO chiến thắng lần thứ 6 với ca khúc “Gogobebe” MBC’s “Music Core” tuần này
 • "Nàng thơ" của Noo Phước Thịnh bất ngờ tham dự MV Một Đêm Say
 • Cần tìm đâu xa, "Đường Băng" Tiến Luật chính là đại ca hắc bang “vạn người mê trong truyền thuyết”
 • Ca sĩ ĐỨC TUẤN giới thiệu single đặc biệt Kỷ niệm 18 năm ngày mất nhạc sĩ TRỊNH CÔNG SƠN •  
  CATEGORIES