Party / Event

Sáng tạo vì một thế giới không rác thải

22/11/2018
ngày 21 tháng Mười Một 2018, 30 học viên là giáo viên, quản lý của trung tâm hoạt động cộng đồng EKOCENTER, các lãnh đạo trẻ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã tham gia Khóa Tập huấn giảng viên nguồn về Sáng tạo trong quản lý rác thải thông qua cách tiếp cận của Chương trình Công dân tích cực - Doanh nghiệp xã hội. Khóa tập huấn là một trong những hoạt động nòng cốt thuộc dự án Sáng tạo vì một thế giới không rác thải được hợp tác tới tháng Ba 2021 trên cả nước giữa Hội đồng Anh tại Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Coca-Cola Việt Nam.

Khuyến khích ứng dụng cách tiếp cận sáng tạo để nâng cao nhận thức của cộng đồng và hỗ trợ thanh niên cùng phát triển các ý tưởng sáng tạo trong quản lý rác thải, với mục tiêu nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của cộng đồng, các khóa tập huấn giảng viên nguồn về sáng tạo trong quản lý rác thải sẽ được diễn ra với nhiều nhóm đối tượng nhằm tạo ra các sáng kiến và hành động cụ thể trong việc thu thập, tái sử dụng và tái chế nhựa và rác thải rắn hướng tới một cộng đồng phát triển bền vững.  Thừa Thiên Huế là tỉnh đầu tiên thí điểm thực hiện khóa tập huấn này.

Trước nhiều vấn đề cấp thiết của cộng đồng tại Việt Nam hiện nay, cách tiếp cận doanh nghiệp xã hội đang giúp đưa ra những giải pháp hữu hiệu cho cả hai mục tiêu giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường nhằm phát triển kinh tế và xây dựng cộng đồng vững mạnh. Trên nền tảng sự thành công ban đầu của các Trung tâm hoạt động cộng đồng EKOCENTER của Coca-Cola, Hội đồng Anh rất vui mừng cùng hợp tác với Coca-Cola để triển khai dự án Sáng tạo vì một thế giới không rác thải. Chúng tôi đang huy động mạng lưới chuyên gia trong nước và quốc tế của mình để triển khai một loạt các cách tiếp cận, phương pháp và chương trình giảng dạy được điều chỉnh phù hợp với nhu cầu và bối cảnh của những trung tâm cộng đồng EKOCENTERS cùng các cộng đồng xung quanh.

 

Dự án Sáng tạo vì một thế giới không rác thải sẽ bắt đầu với sự gắn kết của 30 lãnh đạo trẻ, giáo viên tại trường THPT Quốc học Huế, Cao Thắng và Hương Thủy. Sau khi được đào tạo, chính các hạt nhân này sẽ đưa chương trình tập huấn đến với hơn 120 học sinh tại trường của mình, và từ đó chọn lựa 10 dự án quản lý rác thải có tính khả thi nhất sẽ được hỗ trợ vốn ban đầu để triển khai và lôi cuốn cộng đồng tham gia từ các góc độ khác nhau. Đây là cơ hội mở đường cho một chuỗi các hoạt động giáo dục và sáng tạo trong lĩnh vực quản lý rác thải tại địa phương. Thông qua dự án này cũng cho thấy cam kết của Hội đồng Anh tại Việt Nam, Coca-Cola và các đối tác trong việc giải quyết các thách thức tại Viêt Nam nhằm tăng cường nhận thức của công chúng trong việc thu gom, phân loại và tái chế trong nền kinh tế tuần hoàn, hướng tới những thay đổi tích cực trong việc quản lý rác thải nhựa.

Là một trong những trọng tâm của Coca-Cola, ông Sanket Ray - Tổng Giám đốc Coca-Cola Việt Nam cho biết “Xây dựng và thực hiện những sáng kiến nhằm giảm thiểu rác thải, bảo vệ môi trường là một trong những trọng tâm của Coca-Cola trong chiến lược phát triển bền vững tại Việt Nam. Minh chứng cho điều này, trong những năm qua, chúng tôi đã và đang hợp tác với các bên tổ chức phi chính phủ, các ban ngành địa phương thực hiện các kế hoạch hướng đến cải thiện nguồn nước cho người dân, giáo dục và chia sẻ kiến thức về bảo vệ môi trường, cũng như hành động tái chế rác thải nhựa.v.v.. Dự án “Sáng tạo vì một thế giới không rác thải” hợp tác cùng với Hội đồng Anh tại Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo là một trong những hoạt động điển hình nhằm giáo dục và truyền cảm hứng cho người dân cùng chung tay cải thiện chất lượng môi trường sống thông qua thu gom và tái chế rác thải. Trong tương lai, chúng tôi mong rằng mô hình này có thể nhân rộng ra phạm vi cả nước để chúng ta có thể cùng nhau nỗ lực vì một tương lai không rác thải, một cộng đồng Việt Nam phát triển bền vững”.

 

Hội đồng Anh đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 1993. Năm 2018, chúng tôi đánh dấu 25 năm hoạt động tại Việt Nam với chuỗi sự kiện kỷ niệm quan hệ và trao đổi văn hóa giữa Vương quốc Anh và Việt Nam.

Các tin khác :
 • X-men: Dark Phoenix tình bạn đầy cảm xúc của giáo sư X và Magneto suốt 20 năm
 • Đức Tuấn kể chuyện mùa hạ cuối cùng bằng tranh vẽ của họa sĩ Tạ Bạch Dương
 • Ứng viên Việt Nam vào chung kết giải thưởng Fab Award uy tín thế giới về kinh doanh ẩm thực trong sân bay
 • Lộng lẫy từ thần thái đến giọng hát, Ái Phương hóa thân xuất thần thành công chúa Jasmine của Aladdin bản lồng tiếng
 • 3 sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ về siêu phẩm 'hài banh nóc' của chị đại Anne Hathaway
 • Đức Tuấn tiếp tục chinh phục ca khúc của Trần Thiện Thanh
 • Dàn sao đẹp rạng ngời, đổ bộ thảm đỏ mừng đạo diễn Nguyễn Quang Dũng ra mắt phim mới “ước hẹn mùa thu”
 • Quách An An tái ngộ khán giả màn ảnh nhỏ qua bộ phim Cái giá của danh vọng
 • Đức Tuấn tiếp tục cuộc hành trình 'làm mới' Nhạc Trịnh với 'Ta Thấy Gì Đêm Nay
 • 'Ước hẹn mùa thu' tung nhạc phim chính thức 'Ở nơi nào đó' •  
  CATEGORIES