Phim - Nhạc - Kịch

Ca sỹ Đức Tuấn trân trọng giới thiệu đĩa đơn Hoa Trinh Nữ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3

13/03/2019
Là một trong những ca khúc nằm trong album Trần Thiện Thanh – Một ngày ta được yêu, Hoa trinh nữ đặc biệt được ca sĩ Đức Tuấn chọn làm đĩa đơn và MV lyrics để tặng “một nửa của thế giới” nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 này.

Trước đĩa đơn Hoa trinh nữ, vào ngày 14-2 qua, Đức Tuấn đã giới thiệu một ca khúc khác cũng rất đặc sắc trong album Trần Thiện Thanh – Một ngày ta được yêu, đó là đĩa đơn/MV lyrics Yêu. Nếu như Yêu là sản phẩm hé lộ dự án Đức Tuấn hát Trần Thiện Thanh thì Hoa trinh nữ được xem là sản phẩm chính thức để giới thiệu đến công chúng toàn bộ dự án album Trần Thiện Thanh – Một ngày ta được yêu, sẽ ra mắt vào ngày 14-3 tới. 

Ca sĩ Đức Tuấn chia sẻ: “Khi nghe toàn bộ album Trần Thiện Thanh – Một ngày ta được yêu, công chúng yêu nhạc sẽ nhận ra nhạc sĩ Trần Thiện Thanh là một người rất giỏi kể chuyện qua những giai điệu đầy bất ngờ, vô cùng phong phú trong mỗi ca khúc của ông. Lời ca trong những bài hát của ông cũng rất đẹp, lãng mạn, nồng nàn. Vì vậy, tôi đã chọn hình thức thực hiện MV lyrics (video ca nhạc có lời bài hát) cho Hoa trinh nữ để khán giả vừa có thể nghe vừa có thể chiêm nghiệm từng lời ca đẹp đẽ đó”. 

Có thể nói Hoa trinh nữ là một trong hai ca khúc đậm chất bolero nhất trong dự án jazz fusion mà ca sĩ Đức Tuấn và nhạc sĩ Lê Thanh Tâm thực hiện cùng âm nhạc của Trần Thiện Thanh. Vậy nên, đây cũng sẽ là một trong những dịp hiếm hoi bạn yêu nhạc được thưởng thức tiếng hát sang, đẹp của Đức Tuấn biến hóa cùng dòng Bolero bất hủ. 

Hoa trinh nữcũng không phải là ca khúc duy nhất trong album Một ngày ta được yêu có nội dung hay chủ đề phù hợp để giới thiệu đến công chúng trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3. Nhưng ca sĩ Đức Tuấn đã quyết chọn ca khúc này làm món quà gửi tặng chị em, bởi: “Người phương Tây thường ví phụ nữ với hoa hồng, còn người Á đông chúng ta thì hay lấy hình tượng mai, lan, cúc, trúc… để ngợi ca phụ nữ. Nhưng chắc chẳng ai như nhạc sĩ Trần Thiện Thanh, lại so sánh người con gái mình yêu say đắm với loài hoa trinh nữ.

Tôi rất thích câu hát “Loài hoa không hương không sắc màu. Nhưng loài hoa biết xếp lá ngây thơ” trong ca khúc này. Hoa trinh nữ, hoa mắc cỡ - một loại hoa dại bên đường, rất đỗi tầm thường nhưng bỗng chốc đã biến thành giai nhân, thành nàng thơ e lệ trong ca khúc của Trần Thiện Thanh.

Và ở bản ghi này, tôi đặc biệt muốn ngợi ca những vẻ đẹp mộc mạc mà vẫn làm say đắm lòng nguời. Tôi tin rằng, khi quý vị nghe lại ca khúc này trong một bối cảnh cùng những tâm tình rất khác của thời hiện tại thì cũng sẽ nhận ra nhiều câu chuyện cùng những tầng ý nghĩa khác nhau ở ca khúc này”.

Chọn Hoa trinh nữ làm món quà cho ngày 8-3, ca sĩ Đức Tuấn hi vọng tất cả chị em dù là Mai, Lan, Cúc, Hồng, Đào… hay Trinh Nữ đều nhìn thấy và hiểu rõ giá trị bản thân, tự tin và thành công trong mọi chọn lựa, quyết định của cuộc đời mình. 

Đĩa đơn Hoa trinh nữ sẽ chính thức được phát hành trên hệ thống của Spotify, iTunes và Apple Music. Và MV lyrics Hoa trinh nữ sẽ được đăng trên kênh YouTube chính thức của ca sĩ Đức Tuấn (The Official Duc Tuan Youtube Channel).

 

Các tin khác :
 • Mấy ai từng có một quãng thanh xuân thật đẹp như trong “tháng 5 để dành”?
 • Một Bước Yêu, Vạn Dặm Đau: thử thách cho diễn viên trẻ Ngân Hoà
 • Tuổi thơ ùa về khi bản hit "A Whole New World" vang lên trong trailer mới của Aladdin
 • Đức Tuấn tung album những tuyệt phẩm tình ca Trần Thiện Thanh
 • Lưu Hiền Trinh hát “Anh đang ở đang ở đấy anh?” xúc động đến bật khóc
 • CGV dành tặng suất chiếu sớm phim “Hạnh phúc của mẹ” cho bệnh nhân ung thư
 • Nghệ sĩ tài năng người Pháp Chaton trở lại với khán giả Việt Nam
 • Món quà đặc biệt của Đức Tuấn nhân kỉ niệm ngày sinh của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn
 • Vượt mặt hơn 1400 ứng viên, nàng mắt biếc và chàng si tình của Victor Vũ lộ diện
 • Đức Tuấn giới thiệu This is the moment nhân Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều 2019 •  
  CATEGORIES