Phim - Nhạc - Kịch

Đức Tuấn tiếp tục chinh phục ca khúc của Trần Thiện Thanh

15/05/2019
Kỷ niệm 14 năm ngày mất nhạc sĩ Trần Thiện Thanh,Ca sĩ Đức Tuấn giới thiệu bản thu âm đặc biệt Liên khúc Chiều trên phá Tam Giang – trên đỉnh mùa đông

Ca sĩ Đức Tuấn vừa giới thiệu đến người nghe bản thu kết hợp hai ca khúc Chiều trên phá Tam Giang và Trên đỉnh mùa Đông. Đức Tuấn cũng là ca sĩ trong nước duy nhất từ sau năm 1975 đến nay thực hiện riêng một album nhạc Trần Thiện Thanh.

Việc chọn một lối đi riêng như thế buộc chính ca sĩ lẫn ê kíp phải đầu tư nhiều hơn để làm sao không phụ lòng khán giả cũ đã quen thuộc với Trần Thiện Thanh nhưng vẫn lấy lòngđược khán giả trẻ. Và quan trọng hơn nữa, làm sao vẫn giữ được chất hào hoa sang cả mà Trần Thiện Thanh đã đưa vào những bài hát tưởng như rất bình dân của mình.

Ca sĩ Đức Tuấn chọn con đường khó trong sự nghiệp âm nhạc của mình.

Album Trần Thiện Thanh - Một ngày ta được yêu phần nào đã làm được những điều trên, để ở đó khán giả vẫn được thấy chất của Trần Thiện Thanh, vẫn thấy được hơi thở cũ của văn nghệ Sài Gòn trước 1975 trong đời sống thật hiện nay.

Có lẽ không chỉ dừng ở tham vọng một album, tiếp nối mạch âm nhạc Trần Thiện Thanh, ca sĩ Đức Tuấn vừa giới thiệu tiếp một bản thu âm mới nhất để tưởng niệm 14 năm ngày mất nhạc sĩ Trần Thiện Thanh (13-5-2005 – 13-5-2019). Đây là sự kết hợp khá độc đáo hai ca khúc nổi tiếng Chiều trên phá Tam Giang và Trên đỉnh mùa Đông. Trong đó, Chiều trên phá Tam Giang là một nhạc phẩm bất hủ, vượt trên nhiều tác phẩm theo dòng nhạc đại chúng của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh.

Gia đình nhạc sĩ Trần Thiện Thanh rất xúc động và ủng hộ những sản phẩm âm nhạc Trần Thiện Thanh mà ca sĩ Đức Tuấn thực hiện.

Việc kết hợp Chiều trên phá Tam Giang và Trên đỉnh mùa Đông với phần phối cổ điển nhưng phần lời tình cảm đưa đến một góc nhìn khác cho hai ca khúc này.

Ca sĩ Đức Tuấn chia sẻ: “Tôi thực hiện bản thu âm này sau chuyến đến thăm phá Tam Giang (Huế) để tưởng niệm nhạc sĩ Trần Thiện Thanh. Cả hai ca khúc xứng đáng có một chỗ đứng trong hiện tại và tương lai với tất cả những nét tươi tắn, hào hoa, lịch lãm... đã được con người tài hoa ấy mang tới cho cuộc đời này.”

Các tin khác :
 • Isaac ra mắt ca khúc dành cho hội " Vừa chia tay người yêu"
 • Mắt Biếc Tung Teaser Trailer Đẹp Và Buồn Da Diết
 • Mắt Biếc Tung Teaser Poster Tươi Tắn, Gây Nhiều Tò Mò
 • CGV ra mắt cụm rạp thứ 3 tại Quảng Ninh
 • Phim Angry Birds 2 Tung Final Trailer: Chim Và Heo Cùng Nhau “Tổ Đội” Chống Lại Nữ Hoàng Băng Giá Zeta!
 • Công bố 5 nhà làm phim trẻ xuất sắc nhận kinh phí 1,5 tỷ đồng từ Dự án phim ngắn CJ 2019
 • X-men: Dark Phoenix tình bạn đầy cảm xúc của giáo sư X và Magneto suốt 20 năm
 • Đức Tuấn kể chuyện mùa hạ cuối cùng bằng tranh vẽ của họa sĩ Tạ Bạch Dương
 • Ứng viên Việt Nam vào chung kết giải thưởng Fab Award uy tín thế giới về kinh doanh ẩm thực trong sân bay
 • Lộng lẫy từ thần thái đến giọng hát, Ái Phương hóa thân xuất thần thành công chúa Jasmine của Aladdin bản lồng tiếng •  
  CATEGORIES