Party / Event

HDBank đẩy mạnh hợp tác với đối tác Nhật

25/02/2017
Ngày 21/02, tại TP. HCM, HDBank đã đón tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp đến từ thành phố Sakai (Nhật Bản). Đoàn gồm 12 doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất máy móc trang thiết bị, do Phó Thị trưởng thành phố Sakai dẫn đầu.

Ngày 21/02, tại TP. HCM, HDBank đã đón tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp đến từ thành phố Sakai (Nhật Bản). Đoàn gồm 12 doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất máy móc trang thiết bị, do Phó Thị trưởng thành phố Sakai dẫn đầu. Mục đích chính của buổi gặp mặt là đem đến cho các doanh nghiệp Nhật cái nhìn khái quát về HDBank, đồng thời trao đổi về những hỗ trợ và lợi ích mà HDBank có thể cung cấp cho các doanh nghiệp Nhật trong tương lai. Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi thế mạnh của mỗi bên, bàn bạc về khả năng và cơ hội hợp tác lẫn nhau, đồng thời tiến tới xây dựng mối quan hệ hợp tác toàn diện, lâu dài giữa HDBank và thành phố Sakai.

HDBank đẩy mạnh hợp tác với đối tác Nhật

Với sự kiện này, HDBank mong muốn sẽ là cầu nối kết nối thành công việc kinh doanh giữa các doanh nghiệp Nhật Bản đến từ thành phố Sakai và các doanh nghiệp Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Quốc Thanh- Phó tổng giám đốc HDBank đã bày tỏ kỳ vọng rằng, các hoạt động trao đổi, làm việc do ngân hàng Nhật Bản và HDBank đồng tổ chức sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp Nhật và HDBank, góp phần thắt chặt thêm mối quan hệ hữu hảo giữa Việt Nam và Nhật Bản. Đồng thời, ông cam kết HDBank sẽ cung cấp những dịch vụ tiện ích tốt nhất cho doanh nghiệp Nhật Bản khi hoạt động tại Việt Nam.

Bà Hazama, Phó Thị trưởng thành phố Sakai ghi nhận những nỗ lực không ngừng của HDBank nhằm phát triển mảng khách hàng doanh nghiệp Nhật Bản. Đồng thời, bà cũng thể hiện sự quan tâm đối với dịch vụ Bàn Nhật của HDBank và cho rằng, sự hỗ trợ của Bàn Nhật nói chung, của HDBank nói riêng là không thể thiếu trong thời điểm hiện tại, giúp các doanh nghiệp Nhật vững tâm hơn để tiến hành các hoạt động kinh doanh được lâu dài và ổn định.

Buổi gặp mặt này được xem là sự kiện mở đầu cho kế hoạch mở rộng mạng lưới khách hàng Nhật Bản của HDBank trong năm 2017. Dự kiến trong 6 tháng đầu năm, HDBank sẽ tiếp đón thêm một số đoàn doanh nghiệp và đẩy mạnh các dự án hợp tác với ngân hàng địa phương của Nhật Bản.

HDBank đẩy mạnh hợp tác với đối tác Nhật

Những năm gần đây, mối quan hệ hợp tác kinh tế, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam- Nhật Bản đã phát triển nhanh chóng. Theo xu hướng đó, năm 2014, với sự hợp tác với ngân hàng Hyakugo, HDBank đã cho ra đời dịch vụ Bàn Nhật nhằm hỗ trợ cung cấp các dịch vụ về tài chính và ngân hàng cho các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam.

Tháng 07/2016, HDBank tiếp tục ký thỏa thuận hợp tác với ngân hàng Senshu Ikeda và ngân hàng Aichi, nhằm tăng cường cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp Nhật Bản. Mới đây, nằm trong các hoạt động hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt Nam, HDBank cùng Hyakugo và Công ty TM Banrai đồng tổ chức hội nghị kết nối kinh doanh thực phẩm Việt - Nhật tại TP.HCM, với gần 100 doanh nghiệp hai nước trao đổi mở rộng kinh doanh thực phẩm Nhật. Tại hội nghị, HDBank đã hỗ trợ kết nối gần 20 doanh nghiệp thực phẩm đến từ Nhật giới thiệu những sản phẩm ẩm thực tuyệt vời của đất nước mặt trời mọc đến gần 60 khách hàng của HDBank là các doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh trong lĩnh vực siêu thị, cửa hàng tiện lợi, nhà hàng…

Về thành phố Sakai

Là thành phố lớn thứ 2 của tỉnh Osaka (đứng sau thành phố Osaka) và lớn thứ 14 của Nhật Bản. Đây cũng là thành phố có hải cảng lớn và quan trọng bậc nhất của Nhật Bản. Ngành công nghiệp sản xuất của thành phố Sakai được hình thành từ rất sớm và đến nay đã có những bước phát triển vượt bậc. Doanh nghiệp thành phố Sakai đặc biệt có thế mạnh trong các ngành ứng dụng công nghệ cao, công nghệ xanh, sạch, thân thiện với môi trường, lĩnh vực cấp thoát nước. Sản phẩm trọng yếu của thành phố Sakai như đồ dùng nhà bếp, dao kéo, phụ tùng xe đạp, vải vóc, trầm hương v.v. không chỉ được ưa chuộng trong nước mà còn nổi tiếng trên thế giới.

Thành phố Sakai đã thiết lập quan hệ hợp tác với thành phố Đà Nẵng từ năm 2009 và mối quan hệ này ngày càng được thắt chặt hơn qua các sự kiện giao thương, các dự án xúc tiến hợp tác đầu tư. 

Vềngân hàng Senshu Ikeda

Ngân hàng Senshu Ikeda được thành lập từ năm 1951, có trụ sở tại thành phố Osaka – thành phố có nền kinh tế lớn thứ hai của Nhật Bản. Công ty mẹ của ngân hàng Senshu Ikeda là Senshu Ikeda Holdings – một tập đoàn tài chính lớn kinh doanh trong lĩnh vực ngân hàng, cho thuê tài chính, bảo lãnh tín dụng và thẻ tín dụng.

Đây cũng là ngân hàng có lịch sử lâu đời và uy tín tại Nhật Bản, với tổng tài sản 50,8 tỷ USD, mạng lưới hoạt động gần 139 điểm giao dịch tại Nhật Bản với đội ngũ nhân viên gần 2.470 người và đang phát triển ra các nước trong khu vực. Trong xu hướng phục vụ các doanh nghiệp Nhật Bản đang tăng cường đầu tư ra nước ngoài, thông qua việc tổ chức các kênh cung cấp dịch vụ ngân hàng tài chính đáng tin cậy tại các điểm đến ngoài Nhật Bản, trong đó có Việt Nam, ngân hàng Senshu Ikeda hợp tác với HDBank chính là giải pháp phù hợp nhất để đáp ứng yêu cầu trên.

LadyGoGo

Các tin khác :
 • PLASE Show 2019 đã sẵn sàng
 • Isaac ra mắt sách ảnh thứ hai mang tên “ ngày không em”
 • Cùng Electro-Voice và Dynacord bùng nổ âm thanh đỉnh cao tại Demo ProSound Vietnam 2019
 • Heneiken ra mắt Heineken Silver nhẹ êm mà đậm chất
 • Lý Nhã Kỳ là ngôi sao duy nhất được mời đến lễ cưới ngàn tỉ của tỉ phú Ấn Độ
 • Lý Nhã Kỳ lộng lẫy trao giải cho Bích Phương
 • Nam vương Huy Hoàng đã tổ chức thành công đêm yến tiệc hội tụ doanh nhân cộng đồng nhân ái
 • Lãnh sự danh dự Rumani Lý Nhã Kỳ siêu sa trên thảm đỏ
 • Lan Phương xuất hiện rạng rỡ xinh đẹp tại lễ trao giải Ngôi sao của năm 2018
 • Hội đồng Anh: Ngày hội IELTS lần đầu tiên tổ chức thu hút sự tham gia của hơn 1.000 người •  
  CATEGORIES