Party / Event

Coffee Expo Vietnam 2017: Triển lãm Quốc tế Cà phê tại Việt Nam lần 2

25/05/2017
Triển lãm Quốc tế Cà phê 2017 (Coffee Expo Vietnam 2017) là sự kiện xúc tiến thương mại nổi bật nhất trong ngành cà phê, trà, phụ liệu và các món ngọt; là nơi hội tụ các thiết bị, nguyên vật liệu pha chế cà phê, đồ uống, dụng cụ và nguyên liệu làm bánh cao cấp từ nhiều thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước. Triển lãm được diễn ra từ ngày 01 - 03/06/2017 tại SECC quận 7.

Đây là lần thứ 2 triển lãm được phối hợp tổ chức bởi Công ty Coex Vietnam,Công ty Cổ phần Quảng cáo & Hội chợ Thương Mại Vinexad, và Hiệp Hội Cà Phê Việt Nam (Vicofa), diễn ra từ ngày 01 - 03/06/2017, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). 

Sở thích uống cà phê và văn hóa uống cà phê mỗi ngày của người Việt Nam nói chung và người Sài Gòn nói riêng thể hiện rõ ràng thông qua sự xuất hiện hàng loạt quán cà phê và đồ uống quanh khu vực nơi ở, làm việc, và các trung tâm mua sắm để đáp ứng lượng lớn nhu cầu từ người dân; điều này cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của ngành cà phê Việt Nam.

Ngoài cà phê, những loại thức uống mới lạ đã xuất hiện tại Việt Nam phù hợp với sở thích của giới trẻ hiện nay, đặc biệt là các loại trà và trà sữa. Các thương hiệu trà sữa nổi tiếng và các quán trà có bánh ngọt hiện đang là những nơi thu hút giới trẻ. 

Bên cạnh đó, sự bùng nổ phát triển các khu đô thị mới cũng như các thành phố vệ tinh xung quanh dẫn đến sự phát triển mạnh mẽ của các chuỗi quán cà phê và bánh ngọt ngày càng tăng. Theo báo cáo của hãng nghiên cứu thị trường Euromonitor, mô hình chuỗi cửa hàng cà phê tại Việt Nam đang đạt tốc độ tăng trưởng khoảng 7% một năm. Trong năm 2015, ước tính cả nước có hơn 26.000 cửa hàng.

Mặc dù thị trường chuỗi cà phê có nhiều tiềm năng nhưng để phát triển bền vững thì bắt buộc mỗi thương hiệu phải chọn ra một thế mạnh của riêng mình, đồng thời đảm bảo sự đồng nhất về sản phẩm và dịch vụ giữa các cửa hàng.

Các mặt hàng được thu hút tham gia trưng bày, giới thiệu tại triển lãm hết sức đa dạng, phong phú gồm: trà, cà phê, máy móc, thiết bị, sản phẩm, và nguyên liệu làm đồ uống và món ngọt. Minh chứng cho chất lượng triển lãm năm nay, nhiều thương hiệu nổi tiếng trong các lĩnh vực trên sẽ tham gia như Vovos, Charles Wembley, Quang Tân Hoà, Tân Nhất Hương, Illy, Sunwood, Idocean, BG Supply, Phương Vy, Angel In Us Coffee, Catimo, Rita Vo, Miele, L'amant, Food Club, The Best, Sundance, CK. Với sự góp mặt của những thương hiệu lớn, triển lãm sẽ là cơ hội giao thương hiệu quả giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế Cà phê 2017, hàng loạt các chuỗi sự kiện sẽ được tổ chức:

Cuộc thi Vietnam Super Barista Championship2017

Cuộc thi được đồng tổ chức với Tân Nhất Hương và Hiệp hội Batender Sài Gòn (SBA) nhằm công nhận tài năng và tạo cơ hội cho các Barista (nhân viên pha chế) đang làm việc tại các quán cà phê, nhà hàng, khách sạn… thể hiện tài năng, thỏa sức sáng tạo và trải nghiệm bản thân. Các barista sẽ cùng nhau thi đối kháng liên tục trong 3 ngày triển lãm để trở thành quán quân sở hữu giải thưởng lớn nhất tại Việt Nam lên đến 200 triệu VND. Quán quâncuộc thi còn được tài trợ chi phí tham gia cuộc thi World Super Barista Championship 2018 tại Seoul Hàn Quốc. Chi tiết về cuộc thi: https://vnsbc.vn

Hội thảo tập huấn 1 ngày

Chương trìnhdiễn ra tại phòng hội thảo, là cơ hội trải nghiệm thú vị dành cho khách tham quan các hội thảo chuyên ngành, các lớp dạy về làm bánh và pha chế trà, cà phê dưới sự hướng dẫn từ các chuyên gia pha chế.Danh sách chương trình:

Chương trình giao thương trực tiếp

Chương trình mang lại cầu nối cho các doanh nghiệp Việt Nam đang có nhu cầu mở rộng và phát triển được giao lưu, hợp tác kinh doanhvới các đơn vị triển lãm.Các buổi gặp giao lưu sẽ dựa trên thông tin đăng ký của đơn vị triển lãm và người mua để đảm bảo lợi ích giao lưu liên kết thương mại được phù hợp.

Triển lãmQuốc tế Cà phê 2017 dự kiến sẽ tiếp tục chào đón số lượng đông đảo tới khoảng 40,000 lượt khách tham quan, trong đó đặc biệt là các đoàn thương nhân, khách mua hàng tiềm năng tại Việt Nam và các nước láng giềng.

Chương trình hoàn toàn miễn phí và có rất nhiều phần quà dành cho khách tham quan triển lãm. Người tham gia có thể đăng kí trực tuyến tại website http://vietcoffeefair.com/vi/ hoặc Facebook https://www.facebook.com/vietcoffeefair/.

LadyGoGo

Các tin khác :
 • Mai House Hội An Luxury Golf và Resort
 • CGV mang Trăng Cười 2017 đến cho gần 1.000 trẻ em khuyến tật và có hoàn cảnh khó khăn
 • Standard Chartered Việt Nam tổ chức giải golf cho khách hàng thân thiết
 • CapitaLand Vietnam chính thức giới thiệu dự án D1MENSION
 • CGV Vincom khai trượng cụm rạp thứ 47 ở Hà Tĩnh
 • Mua sắm liền tay, giảm ngay 30% với thẻ HDBank
 • Standard Chartered Việt Nam nhận giải thưởng của Tạp chí The Asset
 • Coffee Expo Vietnam 2017: Thiên đường cà phê và món ngọt
 • VIETRF 2017 hấp dẫn và sôi động
 • Trúng bóng vàng ký, du hí WorldCup cùng HDBank Futsal

 •  
  CATEGORIES
  hit
counter