Party / Event

Sắp diễn ra “Những ngày Pháp-Việt về sáng tạo”

18/10/2018
“Những ngày Pháp-Việt về sáng tạo” lần thứ nhất sẽ diễn ra từ ngày 18-20/10/2018, tại trường đại học Phạm Ngọc Thạch và Viện trao đổi văn hóa với Pháp (IDECAF), tại TP. Hồ Chí Minh.

Những ngày Pháp-Việt về sáng tạo được tổ chức lần đầu tiên, và là một trong nhiều hoạt động phong phú được tổ chức trong suốt năm 2018, nhằm đánh dấu 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Pháp và Việt Nam và 5 năm nâng cấp quan hệ giữa hai nước lên tầm đối tác chiến lược. Sự kiện này minh họa cho một khía cạnh quan trọng của việc phát triển mối quan hệ song phương của 2 nước.

Mỗi năm nước Pháp lại tăng nhiều bậc trên bảng xếp hạng những quốc gia sáng tạo nhất, trong những lĩnh vực của tương lai như điện tử, y học, kĩ thuật số và nhiều lĩnh vực khác. Khía cạnh này ít được biết đến nhưng lại là một trong những trục quan trọng của mối quan hệ ngoại giao của 2 nước.

Thông qua việc giới thiệu năng lực sáng tạo, Pháp mong muốn mở ra mọi khả năng hợp tác và phát triển nhiều dự án với Việt Nam, đặc biệt là thu hút sự quan tâm và hợp tác với các bạn trẻ Việt Nam.

Những ngày Pháp-Việt về sáng tạo sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 18-20/10.

Cụ thể, ngày 18/10 sẽ diễn ra “Ngày về sức khỏe”, nói về việc khám phá các liệu pháp sáng tạo nhất trong ngành tim với trái tim Carmat, trái tim nhân tạo hoàn thiện nhất thế giới cho các bệnh nhân bị suy tim nặng toàn bộ, ung thư học và cả thần kinh học.

Trong ngày 19/10, “Ngày về Phát triển bền vững” sẽ nhấn mạnh về sự xuất sắc trong các nghiên cứu khoa học của Pháp, được biết đến với khả năng tạo ra sự phối hợp và làm các dự án với nhiều người Việt Nam trên các lĩnh vực chính về kinh tế, xã hội và môi trường của đất nước.

“Ngày về Hình ảnh kĩ thuật số” sẽ diễn ra trong ngày 20/10, mang đến cơ hội duy nhất để trải nghiệm với thực tế ảo, cũng như trao đổi với giới chuyên môn của Pháp và khám phá hậu trường của các sáng tạo kĩ thuật số.

 
Các tin khác :
 • [HCM] Hội Thảo - Chiếu Phim David Foenkinos: Văn Học Và Điện Ảnh 2018
 • Hội đồng Anh: Hội thảo về Công nghệ Điện hóa Xanh và Vật liệu giải quyết các thách thức về Năng lượng và Môi trường
 • Diễn đàn hợp tác giáo dục đại học Việt Nam- Vương quốc Anh
 • Kỷ niệm 88 năm thành lập ngày Phụ nữ Việt Nam và lễ tôn vinh 50 nữ doanh nhân trong thời đại mới.
 • Dải hẹp của bầu trời: Tranh của Đan là thế, ám ảnh đến mênh mông
 • Các giải pháp về công nghệ thông tin viễn thông thế hệ thông minh 5G
 • Hàng ngàn lượt khách tham quan, mua sắm vui chơi tại VietBaby 2018
 • VIPREMIUM 2018: Triển lãm Quốc tế Nguồn cung ứng Sản phẩm Cao cấp cho thị trường Việt Nam
 • VIETBABY 2018: Xứ sở thần tiên cho mẹ và bé
 • Cha đẻ của MV Em gái mưa đoạt giải Cống Hiến 2018, Mỹ Tâm bất ngờ lên nhận giải hộ. •  
  CATEGORIES