Party / Event

Hội đồng Anh: Hội thảo về Công nghệ Điện hóa Xanh và Vật liệu giải quyết các thách thức về Năng lượng và Môi trường

01/11/2018
Hội thảo Kết nối các nhà khoa học Vương quốc Anh – Việt Nam 2018 (Researcher Links workshop) với chủ đề “Công nghệ Điện hoá Xanh và Vật liệu giải quyết các thách thức về Năng lượng và Môi trường” do Đại học Straclyde, Vương quốc Anh và Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức từ ngày 30 tháng Mười đến ngày 2 tháng Mười Một năm 2018 tại Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Hội thảo được tài trợ bởi Quỹ Newton và do Hội đồng Anh tại Việt Nam triển khai, với mục tiêu tạo cầu nối giữa các nhà khoa học Việt Nam và Vương quốc Anh trong lĩnh vực kỹ thuật hóa học. Đây là sự kiện tiếp nối thành công của hội thảo Kết nối Nhà khoa học giữa hai trường được tổ chức năm 2015.

Hội thảo đánh dấu sự hợp tác nghiên cứu quốc tế bền vững và lâu dài giữa Đại học Bách Khoa Hà Nội và Đại học Straclyde, Vương quốc Anh. Hơn 20 nhà khoa học đến từ các trường đại học của Vương quốc Anh như Đại học Newcastle, Đại học Manchester, Đại học Queen Mary London, University College London, Đại học Edinburgh, Đại học Bath, Đại học Glasgow, Đại học Portsmouth, cùng các nhà nghiên cứu Việt Nam.

Hội thảo tập trung vào hai chủ đề chính:

 • Công nghệ Điện hoá Xanh nhằm xử lý môi trường: các công nghệ mới như điện hóa sinh và điện cực để xử lý nước thải và tái chế kim loại, nước sạch và quá trình làm sạch nước thải từ các quy trình sản xuất công nghiệp ra đường thủy và đất nông nghiệp, và vật liệu mới cho điện cực siêu tụ điện hoặc cảm biến điện phân
 • Công nghệ vật liệu nhằm giải quyết các thách thức về môi trường và năng lượng: các sáng kiến ​​khác nhau liên quan đến việc sản xuất chất xúc tác Nano và các chất xúc tác khác để lưu trữ năng lượng hóa học, xử lý khí NOx và các quá trình xúc tác công nghiệp khác

Hội thảo “Công nghệ Điện hoá Xanh và Vật liệu giải quyết các thách thức về Năng lượng và Môi trường” là cơ hội cho các nhà khoa học trẻ của Vương quốc Anh và Việt Nam cùng trao đổi chuyên môn, phát triển các ý tưởng hợp tác nghiên cứu tiến tới các dự án bền vững lâu dài, đồng thời cập nhật các công nghệ sáng tạo mới nhất và các hoạt động khởi nghiệp trong lĩnh vực môi trường và năng lượng. Các cơ hội nhận tài trợ của Ngân hàng Thế giới, Bộ Khoa học và Công nghệ cùng các tổ chức khác sẽ được trình bày tại hội thảo.

Cũng trong khuôn khổ của hội thảo, các nhà khoa học sẽ được thăm quan thực tế quy trình xử lý nước thải tại Công ty Xăng dầu B12 Quảng Ninh và thăm thực tế sản xuất tại Công ty Samsung SDI tại Bắc Ninh.

Thông tin chi tiết về hội thảo có thể truy cập tại: http://chemeng.hust.edu.vn/index.php/vi/tin-tuc/thong-bao/1323-vn-uk-2018

 

Các tin khác :
 • [HCM] Hội Thảo - Chiếu Phim David Foenkinos: Văn Học Và Điện Ảnh 2018
 • Diễn đàn hợp tác giáo dục đại học Việt Nam- Vương quốc Anh
 • Kỷ niệm 88 năm thành lập ngày Phụ nữ Việt Nam và lễ tôn vinh 50 nữ doanh nhân trong thời đại mới.
 • Dải hẹp của bầu trời: Tranh của Đan là thế, ám ảnh đến mênh mông
 • Các giải pháp về công nghệ thông tin viễn thông thế hệ thông minh 5G
 • Sắp diễn ra “Những ngày Pháp-Việt về sáng tạo”
 • Hàng ngàn lượt khách tham quan, mua sắm vui chơi tại VietBaby 2018
 • VIPREMIUM 2018: Triển lãm Quốc tế Nguồn cung ứng Sản phẩm Cao cấp cho thị trường Việt Nam
 • VIETBABY 2018: Xứ sở thần tiên cho mẹ và bé
 • Cha đẻ của MV Em gái mưa đoạt giải Cống Hiến 2018, Mỹ Tâm bất ngờ lên nhận giải hộ. •  
  CATEGORIES