Party / Event

HDBank cung ứng nguồn vốn phát triển vùng sản xuất lúa gạo của quốc gia

08/01/2015
Ngày 07/01/2015 tại TP.HCM, HDBank đã ký kết hợp đồng hợp tác với Tổng công ty lương thực miền Nam - Vinafood 2, cung ứng nguồn vốn vay cho các thành phần tham gia sản xuất, kinh doanh lúa gạo thực hiện phương án liên kết Cánh đồng lớn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Để triển khai phương án liên kết Cánh đồng lớn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, HDBank tham gia cung ứng vốn cho các thành phần tham gia gồm: các hộ nông dân, hộ sản xuất, các doanh nghiệp kinh doanh và cung ứng lúa gạo thông qua Vinafood 2. Đặc biệt, người nông dân trồng lúa an tâm sản xuất từ nguồn vốn được tài trợ trực tiếp từ một tổ chức tín dụng uy tín; HDBank là ngân hàng đầu tiên trên thị trường triển khai phương thức này với Vinafood 2.

Mối liên hệ chặt chẽ giữa nhà nông - doanh nghiệp - ngân hàng trong phương án liên kết Cánh Đồng Lớn sẽ mang đến nhiều lợi ích cho các bên tham gia. Người nông dân được bao tiêu sản phẩm, an tâm đầu ra và được đảm bảo có lãi; các doanh nghiệp, hộ sản xuất được đảm bảo nguồn nguyên liệu và vốn vay. Và hơn hết là ý nghĩa về mặt kinh tế - xã hội, phương án giúp tiết kiệm chi phí trung gian, giảm giá thành hạt gạo, góp phần điều tiết thị trường lúa gạo theo chủ trương của Chính phủ.

Thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc đầu tư và phát triển Nông nghiệp và Nông thôn, với tiềm lực tài chính vững mạnh, tốc độ mở rộng mạng lưới ở nông thôn nhanh và bền vững, HDBank là ngân hàng thương mại cổ phần tiên phong trong việc cung ứng vốn cho lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. Không chỉ các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp, HDBank còn hỗ trợ người nông dân nguồn vốn để an tâm chăn nuôi/trồng trọt. Là vùng sản xuất lúa gạo trọng

điểm của cả nước, Đồng bằng sông Cửu Long đã được Chính Phủ quy hoạch thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh lương thực quốc gia. Với tầm quan trọng đó, HDBank hợp tác với Vinafood 2 - doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu lúa gạo lớn nhất Việt Nam để triển khai nguồn vốn thực hiện nhiệm vụ trên.

Trên tiềm lực tài chính vững mạnh, HDBank đang và sẽ tiếp tục triển khai nhiều chính sách ưu đãi với các ngành nghề, đặc biệt là các ngành sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn như Chương trình cho vay mua tạm trữ thóc, gạo vụ Đông Xuân 2013- 2014; Chương trình ưu đãi cho bà con nông dân mua máy móc phục vụ sản xuất và kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn, chương trình chế biến nông sản…

Tổng công ty lương thực miền Nam - Vinafood 2: doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu lúa gạo, đã được chính phủ giao nhiệm vụ phụ trách chế biến và cung cấp lúa gạo cho khu vực miền Nam và xuất khẩu gạo ra nước ngoài. Vinafood 2 có hệ thống kho hàng, lò sấy trải khắp vùng Đồng bằng sông Cửu Long và đội ngũ chuyên môn dày dạn kinh nghiệm trên thương trường quốc tế.

HDBank: một trong những ngân hàng TMCP lớn tại Việt Nam, có mạng lưới rộng khắp với hơn 220 điểm giao dịch ngân hàng và hơn 2.000 điểm giao dịch tài chính trên toàn quốc. Hiện HDBank đang mở rộng mạng lưới ra quốc tế và đã thiết lập quan hệ đại lý với hơn 300 ngân hàng, chi nhánh tại hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. HDBank cung cấp trọn gói các sản phẩm dịch vụ tài chính - ngân hàng cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp, nhà đầu tư; và được các chuyên gia đánh giá cao về sự uy tín, chuyên nghiệp trong mọi hoạt động. Với sự phát triển bền vững, HDBank đã nhận được nhiều bằng khen, giải thưởng do các tổ chức uy tín trong và ngoài nước, nhiều năm liền nhận giải thưởng Ngân hàng Quản lý tiền tệ tốt nhất do Tạp chí  uy tín Asiamoney, Euro Money trao tặng.

LadyGoGo 

Các tin khác :
 • Lý Nhã Kỳ là ngôi sao duy nhất được mời đến lễ cưới ngàn tỉ của tỉ phú Ấn Độ
 • Lý Nhã Kỳ lộng lẫy trao giải cho Bích Phương
 • Nam vương Huy Hoàng đã tổ chức thành công đêm yến tiệc hội tụ doanh nhân cộng đồng nhân ái
 • Lãnh sự danh dự Rumani Lý Nhã Kỳ siêu sa trên thảm đỏ
 • Lan Phương xuất hiện rạng rỡ xinh đẹp tại lễ trao giải Ngôi sao của năm 2018
 • Hội đồng Anh: Ngày hội IELTS lần đầu tiên tổ chức thu hút sự tham gia của hơn 1.000 người
 • Sự kiện kỉ niệm niệm 86 năm thương hiệu Zippo ra đời
 • Lý Nhã Kỳ cùng dàn sao kỷ niệm 100 năm Ngày Quốc khánh Romania tại TP.HCM
 • Sáng tạo vì một thế giới không rác thải
 • [HCM] Hội Thảo - Chiếu Phim David Foenkinos: Văn Học Và Điện Ảnh 2018 •  
  CATEGORIES