Tin Tức

Trần Ngọc Lan Khuê xuất sắc trở thành Hoa khôi Áo Dài Việt Nam 2014

12/01/2015
Xuất sắc vượt qua 11 ứng viên sáng giá để đăng quang trong đêm chung kết của Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014 – Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới (chương trình do BHD và Đài truyền hình Việt Nam phối hợp sản xuất với sự đồng hành của nhãn hàng LIC đến từ công ty cổ phần dược phẩm ECO) đêm ngày 05/ 01/ 2015, cô gái xinh đẹp Trần Ngọc Lan Khuê đến từ Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức trở thành đại diện của Việt Nam tại đấu trường nhan sắc danh giá bậc nhất thế giới – Miss World - Hoa hậu Thế giới 2015.

Vượt qua hàng nghìn cô gái để đặt chân vào Lâu đài sắc đẹp, trải qua cuộc hành trình 75 ngày để hoàn thiện bản thân qua nhiều chủ đề, nhiều thử thách cùng các chuyên gia hàng đầu để tự tin tỏa sáng trong đêm chung kết trước 11 ứng viên - 11 đối thủ tài sắc vẹn toàn, Lan Khuê đã giành chiến thắng một cách đầy thuyết phục và trở thành quán quân đầu tiên của Hoa khôi Áo dài Việt Nam cùng quyền đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Thế giới tương đương với trị giá 1 tỉ đồng, 100 triệu đồng tiền mặt và vương miện danh giá trị giá 1 tỉ đồng. Với danh hiệu Á khôi 1 và 2, hai cô gái Phạm Hồng Thúy Vân và Nguyễn Thị Lệ Quyên cũng vinh dự trở thành tân đại diện của Việt Nam tại hai cuộc thi nhan sắc tầm cỡ: Hoa hậu Quốc tế 2015 và Hoa hậu Siêu quốc gia 2015 cùng số tiền mặt lần lượt là 50 triệu đồng và 30 triệu đồng.

Trước khi công bố các giải thưởng chính, Top 6 của Hoa khôi Áo dài bao gồm các người đẹp: Trần Ngọc Lan Khuê đến từ TP. Hồ Chí Minh, Phạm Hồng Thúy Vân đến từ TP. Hồ Chí Minh, Nguyễn Ngọc Anh Thư đến từ TP. Hồ Chí Minh, Nguyễn Thị Lệ Quyên đến từ Bạc Liêu, Phan Thị Thanh Nhàn đến từ Đồng Nai và Nguyễn Thị Thu Thủy đến từ Ninh Bình. Giải phụ Thí sinh được yêu thích nhất thuộc về người đẹp đến từ Long An - Nguyễn Thị Thanh Tuyền. Giải thưởng Thí sinh có vóc dáng được cải thiện nhiều nhất được trao cho người đẹp Phạm Hồng Thúy Vân. Trần Ngọc Lan Khuê cũng giành được giải phụ dành cho thí sinh Tự tin tỏa sáng. Phần thưởng giành cho các giải phụ là 20 triệu đồng tiền mặt và một năm sử dụng sản phẩm LIC.

Hành trình hoàn thiện bản thân và tự tin tỏa sáng

Là chương trình truyền hình thực tế về sắc đẹp đầu tiên tại Việt Nam, Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014 – Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới ra mắt từ tháng 09/ 2014 đã thu hút một sự quan tâm rất lớn từ đông đảo công chúng và truyền thông. Giữa cơn bão truyền hình thực tế và hàng loạtnhững cuộc thi nhan sắc đang loay hoay tìm kiếm đầu ra cho những người thắng cuộc, Hoa khôi Áo dài trở thành bước đi tiên phong và món ăn tinh thần mới lạ được đón nhận bởi nhiều yếu tố. Đó là, chương trình đã nỗ lực để xây dựng một lộ trình huấn luyện bài bản dành cho các ứng viên với những chủ đề, những thử thách cụ thể, thiết thực và bám sát tiêu chí các cuộc thi quốc tế. Cùng với đó là sự tham gia huấn luyện của các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước, đặc biệt phải kể đến đội ngũ huấn luyện đến từ hai cường quốc sắc đẹp Philippines và Venezuela. Ngoài ra, việc ghi hình và phát sóng hàng ngày cuộc hành trình lột xác của 18 cô gái cũng là một nỗ lực không nhỏ của đơn vị sản xuất để đem đến cho khán giả một cái nhìn cận cảnh về con đường đến với vương miện danh giá – nhiều hoa hồng nhưng cũng không ít chông gai. Điểm nổi bật đặc biệt nhất chính là việc những cô gái tham gia sân chơi này ý thức và xác định rõ ràng được mục tiêu cho mình khi đích đến của cuộc thi không chỉ dừng lại ở một danh hiệu nhan sắc quốc gia mà còn là trọng trách, sứ mệnh đại diện cho sắc đẹp Việt Nam tại ba cuộc thi sắc đẹp danh giá nhất thế giới năm 2015: Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Quốc tế, Hoa hậu Siêu quốc gia.

Là đơn vị nắm giữ hơn 30 bản quyền cử đại diện Việt Nam tham gia các cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh, bà Nguyễn Thị Thúy Nga – đại diện Elite Việt Nam chia sẻ: “Hoa khôi Áo dài Việt Nam đã khép lại và bây giờ chúng tôi vẫn nói đùa đó chính thức là phần của “Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới. Cuộc thi kết thúc nhưng đây chỉ mới là một phần…mười của chặng đường, chín phần còn lại sẽ còn vất vả hơn, gian nan hơn và phụ thuộc vào sự nỗ lực của các bạn nhiều hơn để vươn đến những sân khấu tầm cỡ quốc tế, gánh vác những sứ mệnh to lớn cùng kì vọng của đông đảo công chúng. Tuy nhiên, tôi tin tưởng rằng với những nền tảng thông qua quá trình được học hỏi, đào tạo từ các chuyên gia và sự nỗ lực hoàn thiện bản thân suốt gần 3 tháng qua, các cô gái được lựa chọn chính là những người xứng đáng nhất để có thể làm rạng danh nhan sắc Việt trên đấu trường quốc tế trong năm nay.”. Sau cuộc thi, Elite Việt Nam sẽ là đơn vị tiếp quản và hỗ trợ 3 cái tên của top 3 để tiếp tục rèn luyện bản thân và chuẩn bị sẵn sàng cho công cuộc “đem chuông đi đánh xứ người” tại ba cuộc thi lớn diễn ra vào cuối năm 2015.

Là đơn vị đã cùng đồng hành để đem đến những bí quyết tự tin tỏa sáng cho các ứng viên trong suốt cuộc hành trình 75 ngày, đại diện nhãn hàng LIC – bà Hà Thu Nga – Giám đốc truyền thông chia sẻ: “Trải qua một hành trình dài với rất nhiều những khó khăn, thử thách để đi đến chặng cuối cùng ngày hôm nay, LIC rất hân hạnh vì đã đồng hành cùng Hoa khôi Áo dài để tìm ra những đại diện mới của Việt Nam tham dự các cuộc thi sắc đẹp quốc tế. Điều quan trọng hơn là thông qua chương trình này, một thông điệp thiết thực đã được gửi đến khán giả để xây dựng một cộng đồng sống khỏe mạnh hơn, có kiến thức về dinh dưỡng, vận động cũng như ý thức về việc giữ gìn một vóc dáng cân đối để tự tin tỏa sáng trong cuộc sống. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng rất vinh hạnh được đồng hành cùng tân hoa hậu trong nhiệm kì của mình để hoàn thiện những dự án cộng đồng, nhưng hoạt động thiện nguyện để chuẩn bị sẵn sàng cho các cuộc thi sắc đẹp quốc tế.

Đại diện cho đơn vị phát sóng chương trình – Ông Nguyễn Đức Hòa – Phó trưởng ban Thanh thiếu niên Đài truyền hình Việt Nam chia sẻ: “Việc sản xuất những chương trình phát sóng hàng ngày luôn là một áp lực rất lớn đối với bản thân nhà sản xuất và cả đơn vị phát sóng. Chúng tôi từng phối hợp cùng nhau để sản xuất những format Việt hóa như Người Giấu Mặt, Học Viện Ngôi Sao, nhưng Hoa khôi Áo dài lại là một format thuần Việt và là một thử thách hoàn toàn mới. Chúng tôi xem đây như một cuộc “đánh cược” lớn bởi có quá nhiều điều mới mẻ ở chương trình này. Sự mới mẻ sẽ luôn đi kèm với rủi ro, đi kèm với thử thách, nhưng cũng đi kèm với cả những hướng đi mới mang tính đột phá tiên phong mà chúng tôi tham vọng đem đến cho những khán giả trẻ của mình.

Có thể thấy, để sản xuất nên chương trình truyền hình thực tế đầu tiên về sắc đẹp tại Việt Nam, một quốc gia mà vốn nền “văn hóa hoa hậu” vẫn được đánh giá là đi ngược chiều hướng của thế giới vốn là điều không dễ dàng, đại diện đơn vị sản xuất – Phó giám đốc Công ty BHD – Bà Ngô Thị Bích Hạnh chia sẻ: “Danh hiệu “hoa hậu” là một điều rất thiêng liêng, cao quý, nhưng đồng thời cũng mang tính đại chúng và cần sự đồng thuận, hậu thuẫn của đông đảo khán giả. Chính từ ý tưởng đó mà chúng tôi nảy ra quyết định sản xuất một chương trình truyền hình thực tế phát sóng hàng ngày và trực tiếp hàng tuần chứ không phải một cuộc thi đơn thuần với một đêm chung kết. Trong quá trình thực hiện chương trình với việc đón nhận đầy đủ những khen, che, những ý kiến trái chiều về cả chương trình lẫn thí sinh, tôi lại cảm thấy rất…vui vì thực ra khán giả mình rất quan tâm đến “Hoa hậu”, khán giả rất có ý thức về việc tìm ra một cái tên xứng đáng để đại diện Việt Nam và điều đó càng thôi thúc chúng tôi ngày càng hoàn thiện mình hơn với lòng tin rằng sự chuyên nghiệp sẽ được đền đáp xứng đáng. Đến ngày hôm nay khi đêm chung kết khép lại, chúng tôi tự hào với đoạn đường mình đã đi được và tự tin vào đoạn đường phía trước mà không chỉ Top 3, tất cả các cô gái bước ra từ cuộc thi sẽ chinh phục được trong tương lai.

Mãn nhãn và thăng hoa với màn trình diễn của nhan sắc và âm nhạc trong đêm chung kết

Đêm chung kết của Hoa khôi Áo dài Việt Nam là đêm hội ngộ của những nhan sắc rực rỡ nhất cùng thăng hoa với âm nhạc được đem đến từ những nghệ sĩ hàng đầu trong và ngoài nước. Sự kết hợp một cách tinh tế giữa những tiết tấu, giai điệu xen giữa và trong suốt từng màn trình diễn, dùng âm nhạc để làm nền giúp cái đẹp được tôn vinh và thăng hoa làm thỏa lòng người hâm mộ.

Trưởng thành từ Vietnam Idol mùa 3, hai nữ ca sĩ trẻ Uyên Linh và Văn Mai Hương ngày cảng bản lĩnh trên sân khấu với những dấu ấn âm nhạc mang đậm nét cá nhân. Nếu Văn Mai Hương trẻ trung, sôi động trong sáng tác mới Anh mang theo mùa xuân của nhạc sĩ Phúc Bồ thì Uyên Linh đầy bản lĩnh và không hề kém cạnh khi đứng chung sân khấu kết hợp với hai đàn chị Hồng Nhung và Trần Thu Hà. Với sáng tác nổi tiếng Bay vào ngày xanh của nhạc sĩ Dương Thụ, màn kết hợp của ba giọng ca đại diện cho hai thế hệ nữ ca sĩ trong nền âm nhạc đương đại Việt Nam thực sự làm thổn thức những trái tim người yêu nhạc. Trước đó, nữ diva Trần Thu Hà làm thỏa lòng người hâm mộ khi “thăng hoa” với ca khúc cùng tên, một sáng tác của nhạc sĩ Dominik Nghĩa Đỗ nằm trong album Bản nguyên vừa ra mắt. Nữ diva Hồng Nhung cùng nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn đem đến một tiết mục kết hợp ăn ý và làm khán giả có mặt tại sân khấu “sởn da gà” với ca khúc Phố cổ. Và ngay trước thời điểm công bố những giải thưởng quan trọng nhất, “nữ hoàng giải trí” Hồ Ngọc Hà cùng vũ đoàn đem đến một không khí mùa xuân rộn ràng tươi vui với sáng tác Như hoa mùa xuân của nhạc sĩ trẻ Châu Đăng Khoa.

Mở màn đêm diễn, trọn vẹn Top 18 xuất hiện trở lại trên sân khấu Hoa khôi Áo dài Việt Nam trong màn trình diễn những thiết kế áo dài của Nhà thiết kế Công Trí. Trong đêm mở màn ngày 23/ 10/ 2014, cũng chính 18 cô gái này đã sải những bước chân đầu tiên trên sân khấu với bộ sưu tập Sài gòn Xưa và nay của Công Trí. Và ngày hôm nay trong thời khắc quan trọng khép lại cuộc hành trình của Hoa khôi Áo dài, 12 ứng viên cuối cùng và 6 thí sinh đã bị loại đã cùng tái hợp với một màn trình diễn áo dài Chờ một cơn mưa cùng sự tiến bộ rõ rệt sau quãng thời gian được đào tạo trong Lâu đài sắc đẹp. Màn trình diễn được dàn dựng đặc biệt bởi biên đạo Alexander Tú và khép lại với sự xuất hiện của Hoa hậu Thế giới 2011 – Hoa hậu của các Hoa hậu Ivian Sarcos khiến khán giả thích thú và không ngừng hò reo. Không chỉ nổi bật bởi vẻ đẹp và thần thái của một nữ thần sắc đẹp đến từ Venezuela, Hoa hậu Ivian Sarcos còn làm nức lòng khán giả Việt khi tự tin nói lời chào bằng tiếng Việt. Ngay sau phần giao lưu, cô trở về vị trí giám khảo danh dự để cùng hoàn thành nhiệm vụ “cầm cân nảy mực” cho đêm chung kết cùng ba giám khảo: đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, diễn viên Trương Ngọc Ánh và giám đốc sáng tạo Henri Hubert. Kết thúc màn trình diễn đầu tiên, giải thưởng phụ dành cho Thí sinh được khán giả yêu thích nhất cũng chính thức được công bố thuộc về người đẹp Nguyễn Thị Thanh Tuyền đến từ Long An.

Trong màn trình diễn thứ 2, 12 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi – 12 ứng viên cho ngôi vị cao nhất xuất hiện và đốt cháy sân khấu cùng những đường cong nóng bỏng và quyến rũ. Trong trang phục áo tắm được thiết kế bởi Nhà thiết kế Minh Tú, 12 cô gái thể hiện khả năng trình diễn tự tin, chuyên nghiệp cùng hình thể ngày một hoàn hảo hơn qua quá trình tập luyện và ăn uống theo chế độ dinh dưỡng được tư vấn bởi các chuyên gia. Sự gợi cảm, quyến rũ của những bộ trang phục đi biển kết hợp cùng chuyển động uyển chuyển, phóng khoángtrong từng bước đi đã mê hoặc khán giả. Với nỗ lực để giảm được hơn 3kg và sở hữu hình thể chuẩn mực 84-60-90, người đẹp Phạm Hồng Thúy Vân đến từ TP.Hồ Chí Minh đã xuất sắc giành được giải phụ dành cho thí sinh có hình thể được cải thiện tích cực nhất cuộc thi.

Xuất hiện trong màn trình diễn cuối cùng với trang phục dạ hội, 12 ứng viên đại diện Việt Nam tham gia các cuộc thi sắc đẹp quốc tế hóa thân lộng lẫy như những nữ hoàng với những bộ trang phục được thiết kế tinh tế và cắt may cầu kì, tỉ mỉ của nhà thiết kế Hoàng Hải. Màn trình diễn cuối cùng của hành trình vươn đến chiếc vương miện cao quý một lần nữa chứng tỏ sự tiến bộ ngoạn mục của các cô gái khi giờ đây, khoảng cách, sự chênh lệch về kĩ năng, kinh nghiệm giữa các ứng viên đã được san bằng. Cả 12 cô gái đều trở nên xinh đẹp, rạng rỡ và cuốn hút với vẻ đẹp riêng của mình. Bắt đầu bằng màn trình diễn áo dài với ý nghĩa tôn vinh những giá trị truyền thống và khép lại với trang phục dạ hội với ngụ ý hướng ra thế giới, Đêm chung kết Hoa khôi Áo dài Việt Nam không chỉ là đêm hội tôn vinh của nhan sắc mà còn mang đến một thông điệp, thể hiện mục đích lớn nhất của cuộc thi là đem vẻ đẹp Việt đến với thế giới. Giải phụ thứ ba dành cho thí sinh có được thần thái rạng rỡ và sự tự tin tỏa sáng trong suốt cuộc hành trình cũng được trao cho người đẹp Trần Ngọc Lan Khuê đến từ TP.Hồ Chí Minh.

Top 6 gây ấn tượng mạnh với phần thi ứng xử

Khép lại 3 màn trình diễn, Top 6 đã chính thức gọi tên: Trần Ngọc Lan Khuê đến từ TP Hồ Chí Minh, Phạm Hồng Thúy Vân đến từ TP.Hồ Chí Minh, Nguyễn Ngọc Anh Thư đến từ TP.Hồ Chí Minh, Nguyễn Thị Lệ Quyên đến từ Bạc Liêu, Phan Thị Thanh Nhàn đến từ Đồng Nai, Nguyễn Thị Thu Thủy đến từ Ninh Bình.

Các người đẹp lần lượt nhận câu hỏi ứng xử từ đại diện các thành viên trong ban giám khảo. Khác với các đêm diễn trực tiếp hàng tuần, phần thi ứng xử cuối cùng có cấu trúc khá sát với những cuộc thi sắc đẹp quốc tế khi 6 người đẹp chỉ có 30 giây để trả lời câu hỏi của mình.

Thí sinh Nguyễn Thị Thu Thủy nhận được câu hỏi về suy nghĩ trước vấn đề “người đẹp và đại gia”, cô gái đến từ Ninh Bình khá tự tin trả lời: “Theo quan điểm của em, “Yêu vì tiền, tiền hết tình tan. Yêu vì sắc, sắc hết tình phai”. Tình yêu không phân biệt giàu nghèo, gái trai, già trẻ. Hãy tôn trọng tình yêu của chính mình và người khác, chỉ có sự chân thành là tồn tại mãi mãi” 

Nhận được câu hỏi từ đạo diễn Nguyễn Quang Dũng "Nếu đăng quang và giành quyền đại diện Việt Nam tham dự các cuộc thi sắc đẹp thế giới, bạn sẽ làm gì để quảng bá du lịch Việt Nam?", Thanh Nhàn cho biết: “Nếu có được vinh dự đại diện Việt Nam tham dự các cuộc thi sắc đẹp lớn trên thế giới. Tôi mong ước sẽ được mang những kiến thức, kinh nghiệm và hiểu biết của tôi về đất nước, và mang trong mình lòng tự hào, niềm nhiệt huyết của tôi để mang đến với thế giới hình ảnh một đất nước Việt Nam hòa bình, hiếu khách và thân thiện. Tôi rất vinh dự được là một hướng dẫn viên xinh đẹp, hiếu khách và nhiệt tình để mang đến hình ảnh một đất nước Việt Nam xinh đẹp đến với các bạn.

Người đẹp đến từ Bạc Liêu, Lệ Quyên đối diện với câu hỏi ứng xử đến từ giám khảo Trương Ngọc Ánh:Theo bạn, vấn đề nổi cộm năm nay về môi trường Việt Nam là gì? Bạn có thể làm gì để góp sức nhỏ bé của mình làm thay đổi điều đó?” Lệ Quyên đưa ra câu trả lời: “Vấn đề nổi cộm nhất về môi trường Việt Nam hiện nay là nguy cơ mất rừng và tài nguyên rừng đang bị đe dọa nghiêm trọng. Như chúng ta cũng đã biết, rừng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Rừng giúp cho bầu khí quyển trong lành và bảo vệ chúng ta khỏi thiên tai và lũ lụt. Tuy nhiên, có một số người vì lợi ích cá nhân, vì lợi nhuận đã tàn phá rừng một cách bừa bãi. Những hành động này đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của chúng ta và cả thế hệ mai sau nữa. Vì vậy, em muốn góp một phần sức của mình kêu gọi tất cả mọi người hãy cùng nhau trồng cây, gây rừng và bảo vệ rừng vì bảo vệ rừng chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta”.

Anh Thư nhận được câu hỏi ứng xử từ Hoa hậu Ivian Sarcos: “Nếu bạn có quyền thay đổi một điều trên thế giới, bạn sẽ thay đổi điều gì?” Cô đưa ra câu trả lời: “Nếu được thay đổi một điều thì tôi mong không có chiến tranh hóa học, vì chúng ta có thể thấy được chiến tranh hóa học không chỉ ảnh hưởng đến hiện tại mà còn cả tương lai. Như các trẻ em chịu ảnh hưởng của chất độc màu da cam, các em phải sống trong hoàn cảnh rất khó khăn, không chỉ ảnh hưởng đến các em và gia đình các em, mà đó là đến tương lai của một đất nước, một thế hệ. Nếu chiến tranh hóa học không xảy ra thì cuộc sống của các em đã tốt đẹp hơn, hoàn thiện hơn và tương lai của đất nước sẽ càng rạng ngời hơn.

Giám khảo Henri Hubert đưa ra câu hỏi ứng xử cho Thúy Vân rằng: “Điều làm nên vẻ đẹp thực sự của một người phụ nữ là gì?” Thúy Vân đã rất tự tin và gây ấn tượng mạnh khi trả lời lại câu hỏi được đặt ra từ vị giám khảo ngoại quốc bằng khả năng ngoại ngữ lưu loát của mình. Câu trả lời của cô được thực hiện song ngữ với nội dung: “Đối với em, người phụ nữ là điều tuyệt vời nhất mà cuộc sống ban tặng cho chúng ta. Mỗi người phụ nữ đều có một nét đẹp riêng, đều rất độc đáo nên không có một hình mẫu cụ thể nào để người phụ nữ phải nhìn theo và thấy rằng mình phải giống như vậy. Quan trọng nhất là mọi người tin vào chính bản thân mình, yêu thương và chăm sóc bản thân mình, luôn luôn theo đuổi những ước mơ, đối xử tốt với tất cả mọi người, có một trái tim ấm áp. Đó chính là khi vẻ đẹp thực sự sẽ tỏa sáng”.

Ứng viên số một Trần Ngọc Lan Khuê cũng thuyết phục hàng triệu khán giả và giám khảo với câu trả lời dành cho câu hỏi “Nếu bạn có cơ hội thay đổi một điều gì đó trong quá khứ, bạn sẽ thay đổi điều gì?”. Với phong thái khá tự tin, Lan Khuê chia sẻ: “Bản thân Khuê là người thường xuyên mắc những sai lầm và những lúc đó Khuê luôn ao ước rằng mình sẽ có cơ hội để sửa lỗi, để làm lại những điều đó một cách tốt hơn. Nhưng không hiểu sao trong giờ phút này Khuê chợt nhận ra và Khuê tin rằng bất cứ điều gì xảy ra, dù tốt hay xấu đều có lý do của nó, và con người chúng ta ai cũng cần phải trưởng thành từ chính những sai lầm của mình. Và nếu có thay đổi một điều gì đó trong quá khứ, chắc có lẽ Khuê đã không có cơ hội được đứng trên sân khấu này ngày hôm nay, trong giờ khắc vô cùng quan trọng này. Khuê xin cảm ơn và vô cùng trân trọng những trải nghiệm, những cơ hội dù tốt chưa tốt trong cuộc sống mà Khuê đã trải qua đã giúp Khuê có được ngày hôm nay - một Lan Khuê vô cùng trân trọng quá khứ, một Lan Khuê không ngừng học hỏi và không ngừng hoàn thiện bản thân mình”.

Những kì vọng mới – những đại diện mới của nhan sắc Việt tại các đấu trường nhan sắc danh giá nhất thế giới

Kết thúc phần thi ứng xử, ban giám khảo sau quá trình hội ý đã chính thức đưa ra quyết định về những giải thưởng cao quý nhất cuộc thi. Theo đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, đây là một quyết định vô cùng khó khăn và thực sự là một áp lực không nhỏ đối với những người cầm cân nảy mực, anh cho biết: “Chúng tôi sẽ cân nhắc đánh giá không chỉ dựa trên phần thể hiện của các ứng viên trong đêm chung kết mà còn là sự tổng hợp lại toàn bộ hành trình, sự thể hiện trong các phần thi phụ, thái độ và tinh thần trong các lớp học cũng như là sự phù hợp với từng tiêu chí của ba cuộc thi lớn. Theo đó, Hoa hậu Thế giới là cuộc thi đề cao vẻ đẹp trong sáng cũng như tinh thần, tấm lòng nhân ái, Hoa hậu Quốc tế lại coi trọng vẻ đẹp của trí tuệ và tinh thần hòa bình, hữu nghị, trong khi Hoa hậu Siêu quốc gia lại đánh giá cao vẻ đẹp hình thể nóng bỏng, quyến rũ.”. Bổ sung vào các tiêu chí đánh giá, nữ giám khảo Trương Ngọc Ánh cũng chia sẻ cô còn đánh giá dựa trên tiềm năng phát triển của các ứng viên sau khi đoạt giải, họ phải thực sự là những người có thực lực, bản lĩnh, tinh thần và một tiềm lực để phát triển nhiều hơn trong một năm tới để hoàn thiện mình cho các sân chơi quốc tế.

Kết quả, danh hiệu Á khôi 2 – người sẽ được vinh dự đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2015 tổ chức tại Ba Lan đã thuộc về người đẹp Nguyễn Thị Lệ Quyên đến từ Bạc Liêu. Giải thưởng dành cho Lệ Quyên là quyền đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Siêu quốc gia trị giá 500 triệu đồng, 30 triệu đồng tiền mặt và 1 năm sử dụng sản phẩm LIC.

Danh hiệu Á khôi 1 với quyền đại diện Việt Nam tham gia Hoa hậu Quốc tế 2015 tại Nhật Bản có giá trị 500 triệu đồng đã thuộc về người đẹp Phạm Hồng Thúy Vân đến từ TP.Hồ Chí Minh. Cô cùng sẽ nhận được 50 triệu đồng tiền mặt và 1 năm sử dụng sản phẩm LIC.

Cuối cùng, vượt qua ba cái tên còn lại trong Top 6 là Anh Thư, Thanh Nhàn và Thu Thủy, danh hiệu cao quý nhất cuộc thi – người chiến thắng của Hoa khôi Áo dài Việt Nam và giành quyền đại diện quốc gia tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2015 đã chính thức thuộc về người đẹp Trần Ngọc Lan Khuê. Ngoại trừ giải thưởng là quyền đại diện Việt Nam tham dự Miss World 2015 trị giá 1 tỉ đồng, tân Quán quân sẽ nhân được 100 triệu đồng tiền mặt, sở hữu vương miện luân lưu trị giá 1 tỷ đồng từ thương hiệu Cửu Long Jewelry. Đích thân Hoa hậu Thế giới 2011 Ivian Sarcos là người trao vương miện cho Quán quân của Hoa khôi Áo dài và đại diện nhãn hàng LIC, bà Nguyễn Thị Hồng Liên – Giám đốc nhãn hàng cũng trao bảng cam kết sẽ đồng hành cùng tân quán quân để hoàn thành các dự án cộng đồng, thiện nguyện để chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2015.

Kết quả được công bố trong đêm chung kết được xem là thỏa đáng và đúng như như đánh giá của khán giả cũng như giới chuyên môn bởi trước đó, cả Lan Khuê, Thúy Vân và Lệ Quyên đều được đánh giá là những ứng viên nổi bật và liên tục có thành tích dẫn đầu tại cuộc thi. Đêm Gala chung kết cũng đã khép lại thành công mùa giải đầu tiên của Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014 – Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới, đồng thời mở ra cánh cửa cuộc hành trình chinh phục những thử thách mới, những ngôi vị mới tại 3 đấu trường sắc đẹp danh giá nhất thế giới: Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Quốc tế và Hoa hậu Siêu quốc gia trong năm 2015. Mùa giải đầu tiên đã khép lại trọn vẹn nhưng những bài học, những trải nghiệm mà chương trình đem lại sẽ phát huy như thế nào sẽ là một câu hỏi còn bỏ ngỏ chờ đợi sự giải đáp từ ba cô gái xinh đẹp Lan Khuê, Thúy Vân, Lệ Quyên trong hành trình chinh phục các vương miện sắc đẹp quốc tế cuối năm nay.

Về chương trình Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014 – Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới

Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014 – Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới là chương trình truyền hình thực tế về sắc đẹp đầu tiên tại Việt Nam, do Đài truyền hình Việt Nam phối hợp với công ty BHD, công ty Elite Việt Nam thực hiện cùng sự đồng hành của nhãn hàng LIC thuộc công ty cổ phần dược phẩm ECO, nhằm tìm kiếm và đào tạo những người đẹp đại diện quốc gia tham gia các cuộc thi sắc đẹp hàng đầu thế giới. Quán quân và hai Á quân của chương trình sẽ lần lượt đại diện Việt Nam tham gia ba trong số bốn cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới: Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Quốc tế và Hoa hậu Siêu quốc gia.

Trong khuôn khổ chương trình, 18 người đẹp được lựa chọn từ mọi miền đất nước sẽ cùng hội tụ trong Lâu đài sắc đẹp - nơi họ được gặp gỡ và đào tạo bởi các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước để ngày một hoàn thiện vẻ đẹp, bản lĩnh và sự tự tin để toả sáng tại các đấu trường nhan sắc quốc tế. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng sẽ đảm nhiệm vai trò tổng đạo diễn kiêm giám khảo xuyên suốt của chương trình cùng nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh. Chương trình quy tụ nhiều chuyên gia, nghệ sĩ nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực như Nam Trung, Lê Hoàng, Công Trí, Henri Hubert, Alexander Tú…và các thành viên trong đội ngũ huấn luyện hoa hậu của cường quốc sắc đẹp Philippines.

Chương trình Hoa khôi Áo dài Việt Nam – Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới kéo dài 75 tập được phát sóng hàng ngày lúc 19h55 trên kênh VTV6 – Đài truyền hình Việt Nam và phát lại vào 5h và 10h trên kênh VTV6, 11h trên kênh VTV3, 19h trên kênh VTV9 và 20h35 trên kênh VTV Cần Thơ 1. Đêm liveshow biểu diễn được tường thuật trực tiếp lúc 19h55 Thứ tư hàng tuần trên kênh VTV6. Thông tin chi tiết được cập nhật thường xuyên tại facebook: www.facebook.com/Duongtoivuongmien và website: www.duongtoivuongmien.vtv.vn.

Ảnh: Ân Nguyễn – Hoàng Duy – Tiến Đạt
LadyGoGo

Các tin khác :
 • Lý Nhã Kỳ trang trọng đón tiếp phái đoàn ngoại giao châu Âu
 • Hội thảo Thúc đẩy Hợp tác Hiệu quả giữa Doanh nghiệp và Đại học – Kinh nghiệm Thành công của Việt Nam, Vương quốc Anh
 • Ngất ngây với fashion show hoành tráng kỉ niệm 10 năm của Couple TX
 • Ra mắt trung tâm đào tạo Implant chuyên sâu tại Việt Nam
 • Dòng chăm sóc cơ thể phiên bản giới hạn cactus blossom
 • Bộ sưu tập mùa xuân 2019 khu vườn pandora – pandora garden
 • Cơ hội gặp gỡ và học hỏi từ những nhà báo hàng đầu thế giới
 • Vascara ra mắt phiên bản đặc biệt Tết 2019, bộ đôi túi và hài thêu họa tiết tái hiện văn hóa truyền thống
 • Mango ra mắt bộ sưu tập đặc biệt Bloom with Happiness chào đón năm mới Kỷ Hợi 2019
 • Lý Nhã Kỳ mê hoặc lòng người vì quá sang chảnh •  
  CATEGORIES