Tin Tức

Microsoft ra mắt siêu máy game console Xbox One X tại E3

12/06/2017
Sau nhiều tháng đồn đoán, cuối cùng Microsoft cũng hé lộ về máy chơi game console “Project Scorpio” tại triển lãm E3 vừa khai mạc rạng sáng nay. Sản phẩm có tên gọi là Xbox One X, máy game console mạnh nhất hiện nay.

Microsoft Xbox One X xuất hiện chỉ vài ngày sau khi công ty đăng ký thương hiệu mới với logo chữ S bí ẩn và bắt đầu tiết lộ về Scorpio với một đoạn video giới thiệu. Microsoft đang lên kế hoạch tung ra sản phẩm Xbox One X vào ngày 7/11 trên toàn thế giới, với giá bán 499 USD.

Tất cả những phụ kiện hiện có của Xbox One đều tích hợp với Xbox One X, cũng như tất cả những tựa game của Xbox 360 có khả năng tương thích với Xbox One. Microsoft dự kiến sử dụng kỹ thuật “Super sampling” (một kỹ thuật trong đồ họa máy tính) để khiến các game chơi trên Xbox One X trông đẹp mắt hơn dù chạy trên màn hình TV 1080p.

Chiếc máy chơi game mới sẽ sở hữu sức mạnh đồ họa lên tới 6 teraflops, mạnh hơn đối thủ chính của sản phẩm này - PS4 Pro với 4,2 teraflops. Microsoft đang sử dụng một GPU tùy biến trên Scorpio có tốc độ 1172MHz, cải thiện đáng kể so với 835MHz của Xbox One, và 911MHz của Sony PS4 Pro. Microsoft cũng bán chiếc Xbox One X kèm theo ổ Ultra HD Blu-ray cho những bộ phim và nội dung giải trí 4K cùng bộ lưu trữ 1TB.

Microsoft trước đó đã cam kết những game Xbox One 900p và 1080p có thể chạy trên Xbox One X và những game Xbox One và 360 sẽ chứng kiến sự cải thiện đáng kể về hiệu năng. Scorpio cũng sở hữu hệ thống làm mát bằng ống chất lỏng đặt bên trong máy, một công nghệ được sử dụng trên các card game PC cao cấp, như GTX 1080.

Microsoft cho biết chiếc Xbox One X mới sẽ là “Xbox thông minh nhất từ trước đến nay” và thiết kế với màu đen nhìn rất giống model Xbox One S. Mặt sau của chiếc máy chơi game console này tương tự như dòng Xbox One S với một cổng HDMI-in và không có cổng Kinect dành riêng. Không có nhiều thay đổi về thiết kế bên ngoài so với Xbox One S, dòng X chỉ đơn giản là nhỏ hơn. Hiện tại, Microsoft chỉ bán ra dòng Xbox One X với thiết kế màu đen và bộ nhớ 1TB.

Một trong những tựa game đầu tiên dành cho Xbox One X là Forza Motorsport 7. Có tổng cộng 22 tựa game độc quyền cho Xbox One X, bao gồm Crackdown 3, Forza Motorsport 7, và Sea of Thieves...

Xbox One X sẽ mở bán trên toàn thế giới vào ngày 7/11 với mức giá 499 USD, 499 Bảng, 499 Euro, 599 đô-la Canada, 649 đô-la Úc.

Microsoft ra mắt siêu máy game console Xbox One X tại E3
Microsoft ra mắt siêu máy game console Xbox One X tại E3
Microsoft ra mắt siêu máy game console Xbox One X tại E3
Microsoft ra mắt siêu máy game console Xbox One X tại E3

Theo Lê Kiên/ ICTNews (Theo The Verge)

Các tin khác :
 • Quy trình sản xuất siêu xe Koenigsegg One
 • Chiêm ngưỡng ô-tô cổ tại La Havana
 • Colorful khởi tranh giải eSport Colorful Games Union 2017
 • Giá bán CPU Intel Core-X Skylake-X, Kabylake-X và một số bmc Intel X299
 • Microsoft chế tạo thành công cảm biến cong cho máy ảnh
 • NVIDIA ra mắt công nghệ card đồ họa MAX-Q tại Thái Lan
 • NVIDIA tổ chức giải GeForce eSports Xtreme Tournament tại Đông Nam Á
 • Microsoft bắt tay cùng NHG xây dựng Trường học hiện đại
 • Tận dụng DVD máy tính làm máy cắt laser cá nhân
 • COMPUTEX 2017: Colorful ra mắt mẫu mini PC mới
 •  
  CATEGORIES
  hit
counter