Tin Tức

GPU Radeon HD 7850 của AMD được tích hợp trong các thiết bị hình ảnh y tế

02/02/2015
Hãng AMD công bố đã hoàn thiện việc tích hợp GPU AMD Radeon HD 7850 vào hệ thống siêu âm BK3000 do Analogic sản xuất, Analogic là thương hiệu hàng đầu về việc phát triển công nghệ y tế và giải pháp bảo mật công nghệ cao, sự kiện này đánh dấu bước tiến quan trọng về khả năng mà các thiết bị có thể hỗ trợ việc cứu người tốt hơn.

Cameron Swen, giám đốc tiếp thị mảng y học và nền tảng tích hợp của AMD, chia sẽ:  "Hệ thống tích hợp AMD Radeon HD 7850 sẽ cung cấp sức mạnh ấn tượng cho các ứng dụng nền OpenCL, những sản phẩm này sẽ là bước tiến lớn và mạnh của AMD trong lĩnh vực thiết bị y tế, những hệ thống hình ảnh sắc nét, rõ ràng hơn và có chiều sâu hơn, giúp cho bác sĩ chăm sóc, chẩn đoán, chữa bệnh tốt hơn".

Analogic sử dụng OpenCL cho phần lớn các thiết bị của mình và nó sẽ được các GPU đảm nhiệm việc vận hành và hiển thị, nói cách khác thì đây chính là nơi ứng dụng khái niệm GPGPU rõ ràng nhất, nó giúp việc thiết kế hệ thống đơn giản hơn và tiết kiệm chi phí phát triển rất đáng kể. Với việc hợp tác cùng AMD, Analogic đã có thể tăng gấp 3 lần lượng thông tin có được sau mỗi đợt quét hình ảnh siêu âm, tiết kiệm được thời gian và chi phí vận hành rất nhiều.

Những phần cứng đặc biệt thì cần những phần mềm đặc biệt đã được tùy biến riêng, giải pháp cho các máy siêu âm trên được giải quyết hoàn chỉnh bởi nền tảng là OpenCL, mọi thứ trở nên đơn giản hơn rất nhiều và cũng sẽ hoạt động mượt mà, dễ dàng hơn.

Đây là một thiết kế then chốt và đặc biệt quan trọng về hiệu năng, sau khi đánh giá toàn diện nhiều lựa chọn, chúng tôi đã quyết định chọn nền tảng tích hợp từ AMD sử dụng GPU Radeon HD 7850 cho chất lượng và khả năng vận hành tốt nhất. Các máy siêu âm BK3000 với nền tảng là GPU Radeon HD 7850 đã mang đến tốc độ cực nhanh và chất lượng hình ảnh đáng kinh ngạc, tốt hơn rất nhiều so với các hệ máy trước đây từng được phát triển.” – chia sẻ từ Jacques Coumans, giám đốc tiếp thị và chuyên viên khoa học của Analogic.

Nền tảng hệ thống tích hợp AMD Radeon HD 7850 được thiết kế và sản xuất dựa trên kiến trúc AMD GCN(Graphics Core Next), một trong những kiến trúc mang lại sức mạnh hình ảnh và khả năng tính toán độc đáo, một trong những nền tảng tương thích với các ứng dụng GPGPU tốt nhất từng được phát triển. Trong tương lai, các cỗ máy sử dụng nền tảng này sẽ ngày càng đa dạng hơn với ứng dụng vào lĩnh vực thời tiết, huyết học và cả giải mã gien.

Tài liệu tham khảo:

Về AMD

Hãng AMD chuyên thiết kế và sản xuất các công nghệ tích hợp chất lượng cao với khả năng ứng dụng, hỗ trợ cho hàng triệu thiết bị ngày nay, bao gồm cả máy tính cá nhân, máy tính bảng, hệ máy chơi game và máy chủ. Các giải pháp của hãng AMD cho phép mọi người dùng các thiết bị với một cảm giác thoải mái hơn, thân thiện hơn và hãng cũng phát triển liên tục các sản phẩm của mình cho ngày càng nhiều nền tảng hơn.

Về Analogic

Analogic là thương hiệu hàng đầu về giải pháp công nghệ chăm sóc sức khỏe và bảo mật, những sản phẩm của họ góp phần cứu rất nhiều mạng sống mỗi ngày. Họ hiện diện ở mọi nơi trên thế giới trong từng thiết bị hình ảnh, thiết bị chẩn đoán sức khỏe. Thị trường chủ đạo của họ là các hệ thống siêu âm chuyên dụng và các máy chụp cắt lớp hoặc MRI, và còn nhiều mảng khác nữa.

LadyGoGo

Các tin khác :
 • Intel chính thức ra mắt SSD NMVe sử dụng NAND QLC tại Việt Nam
 • Apacer AC633 USB 3.1 Gen 1 với độ bền đạt chuẩn quân đội
 • SDC 2018: Những đột phá mới trong lĩnh vực AI, IoT và trải nghiệm người dùng di động
 • iPad Pro 2018 về Việt Nam, giá từ 25 triệu đồng
 • Intel NUC7PJYH: Lựa chọn mới cho người dùng văn phòng
 • Colorful iGame GeForce RTX 2070 Vulcan X OC trình làng
 • Colorful iGame Z390 Vulcan X trình làng
 • COMPUTEX 2018: Lian Li khoe PC-O1 Dynamic phiên bản Razer Edition
 • COMPUTEX 2018: COLORFUL ra mắt SSD SL500 Boost
 • COMPUTEX 2018: Lian Li khoe thùng máy tính mới •  
  CATEGORIES